วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ณิชา’ รับเล่นงิ้วยาก ทำใจโดนเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่า

เจองานหิน! ทั้งร้องและเล่นงิ้ว ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ นางเอกสาวจากละคร “เสน่ห์นางงิ้ว” ทางช่อง 3 ต้องทำการบ้านอย่างหนักและทำใจถูกเปรียบเทียบของเก่าแต่อยากให้เปิดใจเวอร์ชั่นใหม่ ณิชา เผยว่า “อย่างเรื่องการเล่นหรือร้องงิ้วเป็นสิ่งที่ไกลตัวมาก ด้วยความที่เราก็ไม่เคยซึมซับ ไม่เคยดูงิ้วมาก่อน ไม่เคยร้องไม่เคยไปดูเลยอะค่ะ ก่อนที่จะเข้าฉาก ณิชาก็ต้องไปทำการบ้าน ไปดูงิ้วในยูทูบ ดูว่าเขาเล่นกันยังไง แล้วก็มีโอกาสได้ไปซ้อม ได้เล่นงิ้ว กับคนที่เล่นงิ้วเป็นอาชีพด้วย ทำให้เราต้องศึกษาทักษะด้านต่างๆมากขึ้นไปด้วย

การเล่นงิ้วยากมาก มีภาษาจีนผสม ไทย แต่จะเป็นไทยมากกว่าเพราะเล่นให้คนไทยดู บางเพลงต้องพูดจีนหมดเลย อาจารย์ที่มาร้องนำ แล้วให้หนูจับเสียงเขาแล้วร้องตาม ก็ต้องเรียนเพิ่มขึ้นไปอีก กับชุดงิ้ว เราไม่เคยเห็นตัวเองในแบบนี้ เลย ตอนแรกก็คิดไว้แต่คิดไม่ออกว่าภาพจะเป็นไง พอแต่งออกมาแล้วมันสวยในแบบของมัน ยิ่งพอได้เล่น ได้ร้องงิ้ว พลังก็จะมาเองโดยอัตโนมัติ”

การร่วมงานกับอาเล็กเป็นยังไงบ้าง “เราก็เคยเจอกันมาแล้ว จากละครเรื่องสะใภ้จ้าว ซึ่งเรียกว่าคุ้นเคยกันแล้วดีกว่า พอได้ทำงานกับอาเล็กก็รู้สึกผ่อนคลายมากๆ มีบ้างที่ถูกอาเล็กแกล้งจนลืมบท แต่ณิชาก็พยายามทำทุกอย่างให้ผ่านไปให้ได้ดีที่สุด อาเล็กเองเขาก็เข้าใจว่าเราเครียดเรื่องนี้ ณิชาเลยอาจจะถูกแกล้งน้อยหน่อยค่ะ” หวั่นในเรื่องการเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่ามั้ย “จริงๆ แล้วณิชาก็รู้อยู่แล้วว่าละครเรื่องนี้เคยถูกสร้างมาแล้ว คงหนีไม่พ้นการเปรียบเทียบอันนี้ณิชาเข้าใจ แต่ก็อยากให้ลองเปิดใจดูเวอร์ชั่นใหม่ที่เราจะใส่อะไรใหม่ๆเข้าไปมีตัวละครแบบใหม่ในแบบของเรา มันก็คนละแบบกัน ยังไงก็ขอฝากติดตามด้วยนะคะ”.

อ่านนิยายเรื่อง “เสน่ห์นางงิ้ว” ได้ที่นี่

เจองานหิน! ทั้งร้องและเล่นงิ้ว ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ นางเอกสาวจากละคร “เสน่ห์นางงิ้ว” ทางช่อง 3 ต้องทำการบ้านอย่างหนักและทำใจถูกเปรียบเทียบของเก่าแต่อยากให้เปิดใจเวอร์ชั่นใหม่ ณิชา เผยว่า 18 ม.ค. 2561 19:55 18 ม.ค. 2561 19:55 ไทยรัฐ