วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาริโอ้ ยอมจ่ายค่าเสียหายเอง วอนจบกรณีทะเลาะแท็กซี่ (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่นักแสดงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนรถเฉี่ยวชนรถแท็กซี่ และแท็กซี่ก็ยิงหนังสติ๊กใส่กระจกรถจนแตก จากนั้นทั้งคู่ก็ลงมาเคลียร์กัน จนเป็นข่าวดังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทั้งคู่ก็จับมือเคลียร์กันลงตัวแล้ว

ล่าสุดได้มีโอกาสเจอมาริโอ้มาร่วมงาน The New King Power Rangnam : Explore Endless Journey ฉลองเปิดตัว คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โฉมใหม่ ณ คิง เพาเวอร์ ถนนรางน้ำ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ย้อนเหตุการณ์วันนั้น?
“ผมก็ไม่อยากจะพูดย้อนไปมาก แต่ว่าก็คือมีปัญหามีปากเสียง โอ้เองก็ยอมรับว่าใจร้อนด้วย ที่มีการขับรถหวาดเสียว ซึ่งโอ้เองก็ขอโทษพี่เขาแล้วพี่เขาก็ขอโทษโอ้ แล้วโอ้ก็ให้อภัยครับ เรื่องของค่าใช้จ่าย โอ้ก็บอกว่าไม่เป็นไรขอรับผิดชอบเอง ขอให้ทุกอย่างจบไปดีกว่า เราก็ไม่ได้อยากให้เกิดเรื่อง พี่เขาก็ไม่ได้อยากให้เกิดเรื่อง

คือเหตุการณ์มันเหมือนมีปากมีเสียงกันนั้นแหละครับ สุดท้ายแล้วก็มีการที่พี่เขายิงกระจก ยอมรับว่าตกใจแต่ว่าก็เข้าไปคุยกับพี่เขาดีๆ ว่าพี่ทำแบบนี้ได้ยังไง เราก็บอกพี่ๆ ตำรวจตรงนั้น”

ตอนที่เขายิงหนังสติ๊กมีเฉี่ยวเราไหม?
“ก็ค่อนข้างรุนแรงนะครับ มันก็คือ ตอนพี่เขายิงคงแรงพอสมควร ก็เข้ามาตรงหน้าเลยครับ คือสติก็ตกใจเหมือนกันนะครับ รถกระจกแตก ก็เลยเข้าไปหาพี่เขา”

ตอนแรกคิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ไหม?
“ไม่คิดว่ามันจะต้องใหญ่โต ก็คิดว่ามันเป็นการทะเลาะกัน บนถนน แต่ว่ามันเป็นเรื่องเป็นราวมันก็ห้ามไม่ได้ ส่วนคดีก็จบแล้วครับ ไม่มีอะไรครับตำรวจเขาให้โอ้เสียค่าปรับ เพราะว่าต่างคนเขาต่างขับรถประมาท เสียค่าปรับทั้งคู่ ในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหาย เราก็ให้อภัยพี่เขา บอกพี่เขาว่าไม่เป็นไร”

ตอนที่ต่างฝ่ายต่างใจเย็นลงได้มีโอกาสมาคุยกัน สถานการณ์ดีขึ้นไหม?
“จริงๆ แล้วตามหลักแล้วพี่เขาต้องชดใช้ในสิ่งที่พี่เขาทำเสียหายนะครับ แต่ว่าโอ้ว่าคุยกับผู้ใหญ่เขาบอกว่าให้โอ้ให้อภัย อย่าไปเอา ถือโทษโกรธเขาเลย พี่เขาคงรับผิดชอบไม่ไหวในการซ่อม โอ้ก็บอกว่าไม่เป็นไร เราดูแลเอง โอ้ก็เข้าใจว่าพี่เขายอมรับว่าเขาอารมณ์ร้อน เขายกมือไหว้ขอโทษโอ้ โอ้ก็ยกมือไหว้ขอโทษเขา ส่วนรถคันเกิดเหตุโอ้ยืมมาครับ โอ้ก็ต้องรับผิดชอบค่ากระจก(ยิ้ม) ก็ต้องสั่งมาโอ้ก็ต้องชดใช้ให้เขา”

หลายคนชมว่าเรามีสติ คุมสถานการณ์ได้?
“เอาจริงๆ ตอนเกิดเรื่องตื่นเต้น ตกใจ แต่ว่าโอ้ก็คุมสติ ยังไงก็ไม่ทำร้ายพี่เขา ซึ่งพี่เขาก็ไม่ทำร้ายอะไรโอ้นอกจากนั้นแล้ว ก็คือออกมาคุยแล้วก็พี่ก็บอกว่าจริงๆ จะเคลียร์กันตรงนี้ ไม่ได้จะไปโรงพัก”

ทำไมเขายิงมาที่รถ?
“ก็อารมณ์ด้วยนะครับ ต่างคนต่างโกรธกัน เราไม่ขอพูดแล้วกันว่าใครปาดใคร จบไปแล้ว แต่ว่าผมสุดท้ายมีการทำร้ายทรัพย์สินกัน โอ้ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โต แต่ว่ามีคนหนึ่งไลฟ์สด ถ้าเห็นโอ้จะบอกว่าพี่อย่าไลฟ์ได้ไหม เราไม่อยากมีปัญหา คิดว่ามันเป็นสิ่งที่เราเคลียร์กันได้ ไม่ใหญ่โต แต่ว่าสุดท้ายต่างคนต่างโดน 1,000 บาท”

กลัวไหมกับการขับรถ ต้องระมัดระวัง?
“ผมว่าก็ระวัง เราเองก็ไม่เคยมีเรื่องราวอะไรแบบนี้ มันก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในการจะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเราเองก็ทำได้เพียงใจเย็นแล้วคุยกับพี่เขาดีๆ จริงๆ เขาก็เคยมีอุบัติเหตุทั่วไป”.

มาริโอ้ ยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ต่างฝ่ายต่างขอโทษกัน วอนขอจบเรื่องนี้ เพราะต่างคนต่างก็ใจร้อนเหมือนกัน ส่วนเรื่องค่าเสียหายในส่วนของตนเองยอมจ่ายเองทั้งหมด อีกทั้งรถคันนั้นก็เป็นรถที่ยืมมา ต้องรับผิดชอบให้เพื่อน... 18 ม.ค. 2561 19:43 18 ม.ค. 2561 21:01 ไทยรัฐ