วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต้ตบทรัพย์! ผกก.หนองโดน แจงขยายผลจับยา เจ้าตัววิ่งหนีทั้งกุญแจมือ

ผกก.สภ.หนองโดน จ.สระบุรี โต้ตำรวจ 2 นายตบทรัพย์ แจง ขยายผลจับยาเสพติดแต่เจ้าตัววิ่งหนีไปทั้งกุญแจมือ ตอบไม่ได้หลังเจอถามถึงบันทึกการปฏิบัติหน้าที่-จับกุม โบ้ยอยู่ระหว่างติดตามตัว

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 61 พันตำรวจเอกสมชาย อนันต์ศุภมงคล ผู้กำกับการตำรวจภูธรหนองโดน จังหวัดสระบุรี ชี้แจงถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ถูกกล่าวอ้างว่าตบทรัพย์ นายบุญพลอย อาจหาญ ที่เจ้าตัวมาร้องต่อเพจเฟซบุ๊ก ไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป ซึ่งต่อมา พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการเร่งด่วนไปยัง พลตำรวจตรีชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ให้ติดตามเรื่องแล้ว

พันตำรวจเอกสมชาย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากตำรวจชุดดังกล่าวว่าปฏิบัติการล่อซื้อยาเสพติดจากลูกน้องของ นายบุญพลอย และให้การซัดทอดว่าได้รับยาเสพติดมาจากเจ้าตัว จึงขยายผลไปจับกุมต่อ และได้ยาเสพติดกว่าร้อยเม็ด ก่อนจะขยายผลจาก นายบุญพลอย ไปถึงหัวหน้าใหญ่อีกทอดหนึ่ง โดยขอใช้รถของ นายบุญพลอย เพราะเกรงหัวหน้าใหญ่จะจดจำรถของสายสืบได้ แต่การขยายผลไม่สำเร็จ นายบุญพลอย วิ่งหลบหนีไปทั้งๆ ที่ใส่กุญแจมืออยู่และตำรวจพยายามติดตามตัวแต่ไม่พบ ทำให้ นายบุญพลอย หลบหนีไปได้

ขณะที่ทีมข่าวไทยรัฐได้สอบถามถึงการลงบันทึกประจำวันการจับกุมหรือการบันทึกการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจชุดดังกล่าว พันตำรวจเอกสมชาย กลับไม่สามารถชี้แจงหรือให้รายละเอียดได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัว นายบุญพลอย มาดำเนินคดี เเต่ตัว นายบุญพลอย ยังใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุและสามารถเดินทางไปร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆ ได้ ซึ่งทีมข่าวก็พยายามสอบถามว่าถ้าหากมีการตรวจยึดยาเสพติดได้กว่าร้อยเม็ดซึ่งหน้า เหตุใดจึงไม่ดำเนินคดีและลงบันทึกประจำวันในวันเกิดเหตุทันที ซึ่ง พันตำรวจเอกสมชาย ก็บอกว่าเหตุที่ไม่ดำเนินคดีขณะนั้น เพราะต้องการขยายผลหาตัวการใหญ่อยู่

อย่างไรก็ตาม การชี้เเจงของผู้กำกับการตำรวจภูธรหนองโดน กับนายบุญพลอย ที่เข้าร้องเรียนกับเพจไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป ยังขัดกันโดยสิ้นเชิงตามที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทีมข่าวจะรวบรวมข้อมูลและหลักฐานอื่นมานำเสนออีกครั้ง.

(ขอบคุณภาพ ผกก.สภ.หนองโดน จากเว็บไซต์ สภ.หนองโดน)

ผกก.สภ.หนองโดน จ.สระบุรี โต้ตำรวจ 2 นายตบทรัพย์ แจง ขยายผลจับยาเสพติดแต่เจ้าตัววิ่งหนีไปทั้งกุญแจมือ ตอบไม่ได้หลังเจอถามถึงบันทึกการปฏิบัติหน้าที่-จับกุม โบ้ยอยู่ระหว่างติดตามตัว 18 ม.ค. 2561 19:26 18 ม.ค. 2561 19:45 ไทยรัฐ