วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ปั่น,แต๋ม,ตุ่น พนเทพ” รุ่นเก๋าสุดเจ๋ง! “ดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์”

เพลงดังยิ่งมาร้องด้วยศิลปินเสียงดี อู้ย...ยิ่งดัง ยิ่งฟังเพลิน บอกเลยว่า วัยรุ่นมีหนาว เมื่อ 3 ศิลปินรุ่นเก๋า ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, แต๋ม-ชรัส เฟื่องอารมย์ และ ตุ่น-พนเทพ สุวรรณะบุณย์ ในนาม “วงดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์” จับมือรวมก๊วนร้องเพลงปล่อยคลิปไลฟ์สดเรียกน้ำย่อยให้ฟัง ยอดวิว ยอดถูกใจ มาแรงไม่ใช่เล่นยิ่งทำให้รู้ว่า เรื่องวัย...ไม่ใช่ปัญหา ถ้างานดี ก็มีคนอยากฟัง!

3 หนุ่มรุ่นเก๋า ปั่น-แต๋ม-ตุ่น รวมตัวมาเผยความรู้สึกถึงคอนเสิร์ต “ไดนาสตี้ ไทล์ท้อป พรีเซนต์ ดึกดำบรรพ์ #201 ปั่น แต๋ม ตุ่น คอนเสิร์ต” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 4 จองบัตร ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ให้ฟัง พร้อมย้ำ! ห้ามพลาด เพราะจะเป็นการนำเพลงฮิต เพลงโปรด เพลงในความทรงจำของใครหลายๆ คนมาร่วมร้องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รักยืนยง, รักล้นใจ, เฝ้าคอย, คนขี้เหงา, เพราะฉะนั้น, คนไม่มีวาสนา, หลับตา, A tu Corazon เป็นต้น ศิลปิน ทั้ง 3 เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย รามคำแหง มีความรักและชอบในเสียงดนตรีเหมือนๆกัน มิตรภาพดำเนินมาจวบจนปัจจุบันที่ทั้ง 3 มีอายุรวมกัน 201 ปี ตามตัวเลขที่อยู่ในชื่อคอนเสิร์ต ประสบการณ์ทางดนตรี เรียกได้ว่าศิลปินทั้ง 3 มี “ความเก๋าระดับพรีเมียม”

เมื่อถามถึงนิยามความเก๋าของวงดึกดำบรรพ์ ปั่น ว่า “ความเก๋าของวงดึกดำบรรพ์คือความคร่ำหวอดในวงการเพลง เรามีเพลงของเรา แฟนๆยอมรับพวกเรา ทุกคนมีความช่ำชองในดนตรี พี่ตุ่นเป็นโปรดิวเซอร์ที่มีฝีมือ แต่งเพลงให้ศิลปินมากมาย อย่างพี่แต๋มเป็นนักเขียนเพลงที่สุดยอด เพลงบางเพลงที่พี่แต๋มแต่งได้รางวัล อย่างพี่เองมีผลงานเพลงกว่าสิบอัลบั้มคนยอมรับในชื่อปั่น การที่แฟนเพลงรู้จักเรา ฟังเพลงเรา พี่ก็ถือว่าประสบความสำเร็จนะ ส่วนคอนเสิร์ตในครั้งนี้รับรองได้ว่าเพลงของปั่น ไพบูลย์เกียรติ ที่แฟนๆอยากฟัง ก็จะได้ฟังอย่างแน่นอน”

ทางด้าน แต๋ม กล่าวว่า “ความเก๋าของพวกเราคือความมีคุณภาพ สามสิบปีที่ผ่านมาพวกเรามีงานคุณภาพออกมามากมาย และปัจจุบันเรามีความทันสมัย เรามีความใกล้ชิดกับแฟนๆ เวลาที่เราไลฟ์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของวงดึกดำบรรพ์ เรามีความเป็นตัวเอง เราไม่เสแสร้ง เราไม่ปั้นแต่ง เรียกได้ว่านอกจากแฟนๆจะได้ฟังผลงานเพลงของพวกเรา ยังเหมือนได้ดูเรียลริตี้ชีวิตของเราสามคนเวลามาเจอกันด้วย ทำให้จุดนี้มีแฟนเพลงของพวกเราเข้ามาดูกันมาก และครั้งนี้คอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเราจึงไม่อยากให้แฟนๆพลาด เพราะเป็นการรวมบทเพลงฮิตกว่า 25-30 เพลง ที่การันตีว่าทุกคนร้องได้แน่นอน ไปร่วมรำลึกความหลังกัน ว่าเพลงนี้นะเราเคยให้คนที่เราแอบรัก เพลงนี้เราฟังตอนอกหักครั้งแรกแน่นอนว่าทุกคนจะกลับไปพร้อมรอยยิ้ม และความสุข”

ปิดท้ายที่ ตุ่น “จริงๆความเก๋าที่ว่านี้ต้องให้คนอื่นมองมาที่เราแล้วตอบ แต่ในความเป็นจริงคือ พวกเราผ่านประสบการณ์ทางด้านดนตรีมาสามสิบกว่าปี ถือเป็นความเก๋ารึเปล่าก็ไม่รู้ แต่พี่คิด ว่าพวกพี่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สิ่งหนึ่งที่พี่คิดคือวงการเพลงคือแฟชั่น ต้องทันต่อโลก เราต้องตามเทรนเทคโนโลยีให้ทัน วงเราก็ใช้โซเชียลมีเดียโปรโมตวงดึกดำบรรพ์ ในวัยนี้ที่มีอายุรวมกัน 201 ปี แล้วสามารถใช้ความทันสมัยสื่อสารกับแฟนๆได้เป็นอย่างดี ก็ถือเป็นความได้เปรียบอย่างหนึ่งของวงเรา ส่วนคอนเสิร์ตในครั้งนี้ พวกเราจะนำเพลงฮิตของพวกเรามาดีไซน์ดนตรีใหม่ในสไตล์ของวงดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์ แต่ยังคงกลิ่นอายความขลัง ความกลมกล่อมของบทเพลงอย่างแน่นอน”.

เพลงดังยิ่งมาร้องด้วยศิลปินเสียงดี อู้ย...ยิ่งดัง ยิ่งฟังเพลิน บอกเลยว่า วัยรุ่นมีหนาว เมื่อ 3 ศิลปินรุ่นเก๋า ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, แต๋ม-ชรัส เฟื่องอารมย์ และ ตุ่น-พนเทพ สุวรรณะบุณย์ ในนาม “วงดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์” 18 ม.ค. 2561 19:09 18 ม.ค. 2561 19:09 ไทยรัฐ