วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! สืบทองหล่อ รวบเดนคุก ปีนบ้าน 'บอย ถกลเกียรติ' ฉกกล้องถ่ายรูป

สืบสวนทองหล่อ ไล่ล่าจับโจรเดนคุก เพิ่งพ้นโทษปี 60 ก่อเหตุปีนบ้านเรือนยามวิกาล ยึดของกลางอื้อ สารภาพก่อเหตุ 4 ครั้ง หนึ่งในนั้นเป็นบ้านของ 'บอย ถกลเกียรติ' บอร์ดบริหาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.จิรกฤต จารุนภัทร์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมนายยูรวิน หรือขวัญ งามเปี่ยม อายุ 32 ปี ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ หัวเหว่ย พี10 สีดำ กล้องถ่ายรูปยี่ห้อแคนนอน พร้อมอุปกรณ์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเอซุส กระเป๋าเป้ลายพราง เสื้อแจ็กเกตแบบมีหมวกสวมหัว หน้ากากผ้า และถุงเท้าสีดำ จับกุมได้ที่ห้องแบ่งให้เช่า เลขที่ 5 ชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 535/32 ซอยโรงเรียนกิ่งเพชร แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม.

พ.ต.ท.จิรกฤต กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ม.ค. เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้านบริเวณซอยสุขุมวิท 36 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. แล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการออกสืบสวนติดตามคดีเรื่อยมา ต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายยูรวิน ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บริเวณซอยโรงเรียนกิ่งเพชร จึงวางแผนดักซุ่มก่อนทำการจับกุมได้ในที่สุด ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ

พ.ต.ท.จิรกฤต กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหา ก่อนเผยว่า เป็นคนร้ายที่ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนในเวลากลางคืนบริเวณย่านสุขุมวิทจริง โดยมักจะสวมเสื้อแจ็กเกตแบบมีหมวก สีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น สีกรมท่า และใส่ถุงมือสีดำ ใส่หน้ากากผ้าสีดำ เพื่อใช้อำพรางตัวเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ทั้งนี้ตนได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนประมาณ 4 ครั้ง โดยครั้งแรกประมาณวันที่ 2 ธ.ค. 2560 เวลากลางคืน ได้ลักทรัพย์ภายในบ้าน (เลขที่ 29/7 ซอยต่อศักดิ์ 1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.)

"ครั้งที่ 2 เมื่อประมาณวันที่ 21 ธ.ค. 2560 เวลากลางคืน ได้ลักเอากล้องถ่ายรูปพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน (เลขที่ 20 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.) ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านนายถกลเกียรติ หรือบอย วีรวรรณ อาชีพผู้กำกับละครโทรทัศน์และละครเวที หนึ่งในบอร์ดของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และเป็นประธานกรรมการฝ่ายบริหารสถานีโทรทัศน์ช่องวัน" 

พ.ต.ท.จิรกฤต กล่าวต่อว่า ครั้งที่ 3 เมื่อประมาณวันที่ 10 ม.ค. 2561 เวลากลางคืน ได้เข้ามาลักเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ภายในบ้าน (เลขที่ 7 ซอยสุขุมวิท 36 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.) และครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2561 เวลาประมาณ 02.00 น. ได้ลักเอากระเป๋าสะพายหลังลายทหาร ภายในบ้าน (เลขที่ 17 ซอยสุขุมวิท 36 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.)

"คนร้ายเคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์ในเคหสถาน เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปี 2560 แล้วออกมาก่อเหตุอีก เนื่องจากไม่มีอาชีพ จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้น ต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติม หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้สามารถแจ้งที่ สน.ทองหล่อ ได้ทันที ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป". 

สืบสวนทองหล่อ ไล่ล่าจับโจรเดนคุก เพิ่งพ้นโทษปี 60 ก่อเหตุปีนบ้านเรือนยามวิกาล ยึดของกลางอื้อ สารภาพก่อเหตุ 4 ครั้ง หนึ่งในนั้นเป็นบ้านของ 'บอย ถกลเกียรติ' บอร์ดบริหาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 18 ม.ค. 2561 18:37 18 ม.ค. 2561 19:21 ไทยรัฐ