วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดน 4 ข้อหา! ตร.ฟันกองถ่ายหนังแขก เซตฉากขายเซ็กซ์ทอยกลางถนนข้าวสาร

ตร.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกบริษัทถ่ายหนังอินเดีย รับทราบ 4 ข้อหา “ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง-ลามก-ขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล-พ.ร.บ. รักษาความสะอาด หลังเซตฉากโจ๋งครึ่ม ถนนข้าวสารกลายเป็นแหล่งอบายมุข มีขายเซ็กซ์ทอยพร้อมสาววาบหวิว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปู่ บางลำพู โพสต์คลิปพร้อมภาพต่างชาติจัดฉากทำหนังเกี่ยวกับการขายเซ็กซ์ทอย บริเวณถนนข้าวสาร ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสียด้านวัฒนธรรม ประเพณีของไทย โดยระบุว่า ถนนข้าวสารจริงหรือ ใครทำ ทำทำไม การถ่ายหนังของคุณต้องสร้างฉากที่มันทำร้ายทำลายถนนข้าวสาร และวัฒนธรรมประเพณีของไทย ความรู้สึกของคนไทยมันเจ็บปวดครับ

ต่อมา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ม.ค.61 ที่ สน.ชนะสงคราม พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.30 น. บริษัท INDO BANGKOK FILM เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศของอินเดีย นำหนังสืออนุญาตจากกรมการท่องเที่ยว เกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย เรื่อง “Happy Bhag Jayegi Return (2018)”

โดยส่วนหนึ่งจะต้องมีการถ่ายทำที่ถนนข้าวสาร ซึ่งกรมการท่องเที่ยวกำชับให้ระมัดระวังการถ่ายทำ ต้องไม่สร้างผลกระทบหรือภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย เบื้องต้นรับแจ้งว่า การถ่ายทำทั้งหมดเป็นเพียงการจำลองสถานที่การค้าขาย ซึ่งการดำเนินเรื่องจะอยู่ในต่างประเทศ ไม่มีเรื่องของถนนข้าวสาร ประเทศไทย เข้าไปเกี่ยวข้อง

พ.ต.อ.พิทักษ์ เปิดเผยต่อไปว่า เมื่อตั้งอุปกรณ์เซตฉาก พบเห็นภาพหรือวัสดุอุปกรณ์ตามที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทางเจ้าหน้าที่จึงสั่งการให้ยุติการถ่ายทำในทันที เนื่องจากภาพบางภาพ อุปกรณ์ รวมถึงป้ายข้อความ มีลักษณะที่ไม่เหมาะสม จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว

จากการตรวจสอบมีกรรมการผู้จัดการบริษัท 2 คน โดยได้ออกหมายเรียกประสานพื้นที่ที่เป็นที่ตั้งของบริษัท ที่พัทยา จ.ชลบุรี ให้มารับทราบข้อกล่าวหา โดยจะแจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานซึ่งได้สั่งการตามอำนาจที่กฎหมายมีให้ไว้โดยไม่มีเหตุอันสมควร" "เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ผลิต ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งภาพยนตร์ แถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก" "กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปิดเผยร่างกายและตั้งวางวัตถุใดๆ บนถนน" และ "พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 19 ประกอบมาตรา 57" ต่อไป.

ตร.ชนะสงคราม ออกหมายเรียกบริษัทถ่ายหนังอินเดีย รับทราบ 4 ข้อหา “ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง-ลามก-ขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล-พ.ร.บ. รักษาความสะอาด หลังเซตฉากโจ๋งครึ่ม ถนนข้าวสารกลายเป็นแหล่งอบายมุข มีขายเซ็กซ์ทอยพร้อมสาววาบหวิว 18 ม.ค. 2561 18:36 19 ม.ค. 2561 11:06 ไทยรัฐ