วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตันแนนซี่เชื่อ แข้งสาวชบาแก้วโกยประสบการณ์อื้อที่จีน

ทัพนักเตะสาวไทยยังฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงฟาดแข้งศึก 4 เส้านัดแรกที่จีนกับโคลอมเบีย ด้านกัปตันแนนซี่เชื่อมั่นทีมสาวไทยจะเก็บประสบการณ์ล้ำค่า ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียกลางปีนี้...

วันที่ 18 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปร่วมทำศึก 4 เส้ารายการ “CFA International Women’s Football Tournament 2018” ที่เมืองฝอชาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 19-23 มกราคมนี้

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพนักเตะสาวไทยได้ลงฝึกซ้อมที่สนามบี้ก้วยหยวน ก่อนลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติโคลอมเบีย ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นไปที่เกมรับและสวนกลับเร็ว โดยใช้เวลาไปราว 2 ชั่วโมง

และหลังการซ้อม “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมกล่าวว่า "วันนี้เราซ้อมและทบทวนจังหวะเกมรับ ลูกโต้กลับเร็ว ให้ทุกคนมีความเข้าใจมากขึ้น ขณะที่สภาพอากาศไม่ได้หนาวมาก ไม่มีผลต่อการแข่งขันแน่นอน"

"เกมกับทีมชาติโคลอมเบีย เราไม่เคยแข่งหรืออุ่นเครื่องกับเขามาก่อนเลย ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เจอกับผู้เล่นที่มีทักษะสูง ซึ่งจะเป็นประโยชน์และประสบการณ์ล้ำค่า ในการเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ส่วนเกมอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้คิดว่าเราสู้ได้ หากเราเล่นอย่างรัดกุมและมีสมาธิตลอดเวลา"

"อยากฝากขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย ช่วยเป็นแรงเชียร์แรงใจให้พวกเรา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ"

สำหรับทัพนักเตะสาวไทย จะลงสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติโคลอมเบีย ในวันศุกร์ที่ 19 มกราคมนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น.

ทัพนักเตะสาวไทยยังฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงฟาดแข้งศึก 4 เส้านัดแรกที่จีนกับโคลอมเบีย ด้านกัปตันแนนซี่เชื่อมั่นทีมสาวไทยจะเก็บประสบการณ์ล้ำค่า ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียกลางปีนี้... 18 ม.ค. 2561 18:26 18 ม.ค. 2561 19:01 ไทยรัฐ