วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีสุดช็อก เรือสปีดโบ๊ตพุ่งชนเรือตูมสนั่น โดดหนี เส้นยาแดงผ่าแปด (คลิป)

นาทีสุดช็อก เรือสปีดโบ๊ตพุ่งชนเรือตูมสนั่น โดดหนี เส้นยาแดงผ่าแปด (คลิป)

  • Share:

หัวใจจะวาย..เรือสปีดโบ๊ตพุ่งชนเรือลอยลำหาปลาอยู่ในแม่น้ำที่รัฐโอเรกอน สหรัฐฯ แบบเต็มๆ ขนาดคนบนเรือพยายามโบกมือ ตะโกนโหวกเหวก แต่ไม่มีหยุด จนต้องโดดลงน้ำหนีตายได้ทันในเสี้ยวอึดใจ

เมื่อ 18 ม.ค.61 เว็บไซต์ The Sun รายงานเกิดเหตุการณ์สุดระทึก ซึ่งมีคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ แสดงให้เห็นช่วงนาทีสุดหวาดเสียวที่เกิดกับ ชายอเมริกัน 3 คนขณะกำลังตกปลาอยู่บนเรือในแม่น้ำโคลัมเบีย รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐฯ เมื่อจู่ๆ ได้มีเรือสปีดโบ๊ตลำหนึ่งพุ่งตรงมายังเรือของพวกเขา ถึงแม้จะนายไบรอัน แมสส์ เจ้าของเรือพยายามโบกไม้โบกมือให้คนขับเรือสปีดโบ๊ตรู้ว่ามีเรืออยู่ตรงนี้ แต่ก็ไม่ได้ผล เรือสปีดโบ๊ตยังคงแล่นพุ่งตรงมาอย่างเร็ว กระทั่ง ชายทั้ง3 เห็นท่าไม่ดี ดูว่าเรือคงไม่หยุดแน่ จึงตัดสินใจกระโดดจากเรือลงน้ำเพียงไม่กี่เสี้ยวนาที ก่อนเรือสปีดโบ๊ตจะพุ่งมาชนอย่างแรง

ไบรอัน แมส์ ตำรวจวัย 47 ปี ที่มาเป็นชาวประมงจับปลา ในช่วงเวลาว่าง เผยกับนักข่าวว่า เขากำลังยื่นฟ้อง มาร์ลิน ลี ลาร์เซน คนขับเรือสปีดโบ๊ต วัย 75 ปี เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 269,000 ปอนด์ พร้อมกับอ้างว่า เขาและคนบนเรืออีก 2 คนต่างได้รับบาดเจ็บกันถ้วนหน้า โดยตัวเขาได้รับบาดเจ็บทั้งที่ข้อศอก ขาและแขนจากอุบัติเหตุครั้งนี้

ด้านนายลาร์เซน ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนว่า เขาไม่สามารถมองเห็นว่ามีเรือลำอื่นในตำแหน่งที่เขานั่งอยู่ พร้อมทั้งปฏิเสธข่าวปลอมข่าวลวงที่ไม่จริงทั้งหลาย ที่กล่าวหาเขาว่าสาเหตุที่ขับเรือไปชนเรือหาปลา เพราะคนขับมัวแต่วุ่นอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ขณะที่ตำรวจยืนยันว่า ไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในเลือดของคนขับเรือสปีดโบ๊ตแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้