วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เฉลิมเกียรติ’ สั่งผู้การฯลพบุรี ตามปมตำรวจตบทรัพย์ หากจริงฟันวินัย-อาญา

‘เฉลิมเกียรติ’ สั่งผู้การฯลพบุรี ตามปมตำรวจตบทรัพย์ หากจริงฟันวินัย-อาญา

  • Share:

รอง ผบ.ตร. “เฉลิมเกียรติ” สั่งด่วนถึงผู้การฯ ลพบุรี ตามเรื่องหนุ่มโดนตบทรัพย์ หากพบเป็นตำรวจจริงเอาผิดทั้งวินัยและอาญา ขอผู้เสียหายมั่นใจได้รับความเป็นธรรมแน่

จากกรณี นายบุญพลอย อาจหาญ อาชีพรับเหมาทาสี ร้องทุกข์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป ว่า ถูกชาย 2 คนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบตบทรัพย์สินและอุปกรณ์ทำมาหากินจนแทบหมดตัวนั้น 

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐโทรศัพท์ไปสอบถามกับ พลตำรวจตรี ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี แต่ติดภารกิจและปฏิเสธที่จะตอบคำถาม จึงติดต่อไปสอบถามกับ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แทน

ได้รับคำตอบว่า เบื้องต้นได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งการด่วนให้ พลตำรวจตรีชัยน์วัฒน์ ลงไปตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน เพราะหากเป็นเรื่องจริงต้องชี้แจงให้ได้ว่าเอาทรัพย์สินของประชาชนไปทำไม และเอาไปในฐานะอะไร เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชน ไม่ได้มีหน้าที่ไปกระทำการในลักษณะดังกล่าว ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นตำรวจจริง ต้องดำเนินการตามระเบียบ และหากพบเป็นการกระทำนอกอำนาจหน้าที่ก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งทางวินัยและอาญา โดยให้ความเชื่อมั่นกับผู้เสียหายว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่.

(ขอบคุณภาพ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี จากเว็บไซต์ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้