วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้อย รัชวิน ไม่คาดหวัง ตูน เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในวันเกิด (คลิป)

ก้อย รัชวิน ไม่คาดหวัง ตูน เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในวันเกิด (คลิป)

  • Share:

ทำเอานักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฮปปี้สุดๆ เมื่อมาร่วมงานบวงสรวงและเปิดตัวซีรีส์ "เรื่อง ลับ หลัง" ณ ลานกิจกรรมเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้า Show DC พระราม 9 และเจอเซอร์ไพรส์วันเกิดจากบิ๊กบอสค่ายบรอดคาซท์ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์ ที่เตรียมเค้กวันเกิดมาเซอร์ไพรส์กลางเวทีด้วย พอเสร็จงานปุ๊บนักข่าวเลยถามก้อยถึงเรื่องนี้ รวมถึงหวานใจอย่างร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม จะเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดรึเปล่า รวมถึงเรื่องแพลนแต่งงานและสุขภาพของทั้งคู่ด้วย

ถามถึงเรื่องถูกเซอร์ไพรส์วันเกิด?
"ดีใจค่ะ (หัวเราะ) ไม่ทราบมาก่อนเลยค่ะ เรารู้ว่าวันเกิดเรา แต่ว่าตอนเช้ามาก็ไม่มีใครพูดอะไร แล้วเราก็ไม่ได้บอกใครด้วยค่ะ จำได้ว่าเมื่อปีที่แล้วที่ถ่ายเรื่องนี้อยู่ก็ตรงกับวันเกิดก้อยพอดี พี่หน่องก็เซอร์ไพรส์แบบนี้ ต้องขอบคุณมากๆ เลยที่ไม่เคยลืมและจำวันเกิดได้ตลอดค่ะ"

วันนี้ตั้งใจว่าจะมีปาร์ตี้อะไรไหม?
"ไม่ได้มีแพลนอะไรเลยค่ะ พอดีวันนี้มีงานด้วยก็เลยทำงาน 2 งานเลยค่ะ"

ตูนมีชวนไปไหนไหม?
"เขาก็ทำงาน ไปงานเดียวกันค่ะ ถามว่าเสร็จงานแล้วจะมีไปไหนต่อไหม ถ้าไม่ดึกเกินไปก็อาจจะมีนิดนึงค่ะ"

ส่วนตัวให้ความสำคัญกับวันเกิดไหม?
"ก้อยว่าพอเรายิ่งอายุมากขึ้น เราจะรู้สึกกับวันเกิดน้อยลง คือเราจะรู้สึกว่ามันก็เป็นวันธรรมดาๆ วันนึงแหละ แต่ว่าเราจะทำยังไงให้เรารู้สึกว่าวันเกิดของเรามีค่ามากขึ้น ปีนี้ก้อยก็ชวนเพื่อนๆ มาทำบุญ ก็ไม่ใกล้ไม่ไกลค่ะ ทำบุญในโครงการก้าวคนละก้าว ปีนี้เราตั้งใจจะทำบุญด้วยทุนของเราเอง ใครที่ปกติซื้อของขวัญให้ก้อย ก้อยก็บอกว่าขอเปลี่ยนมาเป็นเงินบริจาคให้โครงการก้าวคนละก้าว มาทำบุญใหญ่ด้วยกันค่ะ ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดให้ก้อยค่ะ"

ตูนมีอวยพรอะไรไหม?
"ยังนะคะ เขาบอกว่ารอให้ถึงเวลาเกิดเป๊ะๆ (หัวเราะ) เราก็บอกว่าต้องขนาดนั้นเลยเหรอ คือเวลาเกิดผ่านไปละค่ะ แต่ก้อยยังไม่ได้ดูโทรศัพท์ แต่เขาก็แอบพูดแล้วแหละว่าแฮปปี้เบิร์ธเดย์"

แอบลุ้นไหมว่าจะมีเซอร์ไพรส์จากตูน?
"ไม่รู้ว่าจะมีรึเปล่า แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะว่ายังไงวันนี้เราก็ได้เจอกันอยู่แล้ว ถ้าได้ฉลองวันเกิดด้วยกันก็ดีค่ะ"

ปีนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบไหม?
"รู้สึกว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีค่ะ จริงๆ เรามีความสุขมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เราทำโครงการเราก็รู้สึกว่าความสุขนี้มันยังอยู่ข้างในตลอดเวลา พอเริ่มต้นปีใหม่มา เราได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้ทำงาน ได้เจอคน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างการวิ่ง ทำให้เรารู้สึกว่าตอนนี้ค่อนข้างดีค่ะ มีความสุขมากค่ะ"

แล้วเรื่องข่าวดีแต่งงานล่ะ ?
"อันนี้ก็ยังไม่มี (หัวเราะ)"

ลุ้นวันนี้ ในวันเกิดก้อย?
“ไม่น่านะคะ (หัวเราะ) ก้อยว่าอาจจะยังไม่ถึงเวลา”

แอบหวังไหมเพราะผู้หญิงต้องมีโมเมนต์ขอหรืออะไรอย่างนี้?
“ถ้าตอนนี้ก็ไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้นค่ะ รู้สึกว่าเราก็ยังมีความสุขกับ ณ เวลานี้อยู่ อย่างที่บอกว่าเราก็ชอบการเซอร์ไพรส์ เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ถ้าเขาพร้อมเมื่อไหร่เราก็พร้อมเมื่อนั้น (หัวเราะ) เพราะตอนนี้เหมือนแบบว่าทุกอย่างจะอยู่ตัว ในแง่เรื่องการทำงาน เราก็ยังมีสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบอยู่ ปีนี้เราก็มีโปรเจกต์อะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง เรารู้สึกว่ามีสิ่งที่เราโฟกัสต้องทำ”

หลังจากไปวิ่งมาเป็นไง สุขภาพตอนนี้ทั้งสองคน?
“ตอนนี้ก้อยก็ค่อนข้างโอเคขึ้นแล้วค่ะจากตอนแรกมีปัญหาปวดเข่านิดหน่อยมีปัญหาเข่ากับสะโพก ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ เริ่มหายเจ็บและกลับไปวิ่งได้แล้ว ตัวพี่ตูนก็ค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ”

ยังต้องไปหาหมอคุณหมอไหม?
“จริงๆ แล้วถ้าได้กายภาพต่อเนื่องมันก็จะดีขึ้น แต่ว่าเขาก็ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไร เหมือนใช้ให้ร่างกายมันเยียวยาตัวเอง แต่ว่าไม่ได้มีอะไรรุนแรงถึงขั้นแบบน่าเป็นห่วงหรือว่าอันตราย”

อย่างเล่นคอนเสิร์ตเขาสามารถได้เต็มที่เหมือนก่อนหน้านี้ไหม?
“ก็เท่าที่เห็นเขาก็ยังเต็มที่อยู่นะคะ คือพี่ตูนเขาเป็นคนที่เวลาทำอะไรจะใส่เต็มตลอด ไม่ค่อยระวังเท่าไร แต่ว่าตอนนี้ก็อาจจะต้องระวังนิดนึง ถ้าเราเตือนได้เราก็จะบอกเขา”

ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?
“เป็นเรื่องไหล่ค่ะ ตรงสะบักที่เขาเจ็บมาตั้งแต่ตอนช่วงที่วิ่ง คุณหมอก็จะห่วงเวลาที่โยก ก็ชาวร็อกห้ามยากอยู่แล้วค่ะ”

กระโดดปีนเสาไรงี้ยังได้อยู่?
“ยังได้อยู่ค่ะ เต็มที่เลยค่ะ (หัวเราะ)”

มีโปรเจกต์ที่จะทำด้วยกันอีกไหม?
“จริงๆ ก้าวคนละก้าวก็ยังบริจาคได้ถึง 30 พ.ค. แต่ก้อยก็อยากจัดเป็นอีเวนต์เล็กๆ ให้คนไม่ลืม เพราะความช่วยเหลือก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง แต่การวิ่งก็อาจจะต้องเปลี่ยนรูปแบบ ต้องให้พี่ตูนตกผลึกก่อนว่าจะวิ่งไปที่ไหนต่อ

ตอนแรกเขาบอกว่าจะวิ่งครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย แต่ก้อยว่าเขาติดใจ ทุกคนในทีมก็น่าจะติดใจ คิดว่าไม่ว่าพี่ตูนจะวิ่งไปไกลแค่ไหน ทุกคนก็พร้อมจะวิ่งตาม แค่ตอนนี้ยังไม่ได้แพลนว่าจะไปวิ่งที่ไหน

ตอนนี้ก็ต้องออกกำลังกายและซ้อมวิ่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งก้อยก็ชอบที่เห็นตัวเองแข็งแรง ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด อายุเรามากขึ้นแต่กลายเป็นว่าเราแข็งแรงกว่าตอนเด็กๆ ด้วยซ้ำไป”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้