วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มร้องไทยรัฐ โดน2ชายอ้างเป็นตำรวจตบทรัพย์ เวลาผ่านร่วม 2เดือนไม่คืบ

หนุ่มร้องไทยรัฐ โดน2ชายอ้างเป็นตำรวจตบทรัพย์ เวลาผ่านร่วม 2เดือนไม่คืบ

  • Share:

หนุ่มช่างทาสีร้องผ่านเพจไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป ไม่ได้รับความเป็นธรรม อ้างถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย ตบทรัพย์สินไปเกือบหมดตัว ตำรวจท้องที่ไม่รับแจ้งความ ร้องศูนย์ดำรงธรรมลพบุรี คดีก็ไม่คืบ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญพลอย อาจหาญ อาชีพรับเหมาทาสี ได้โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ว่า ระหว่างที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านของภรรยาที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองลพบุรี เพื่อไปบ้านคนงานซึ่งอยู่ไม่ไกล มีชายอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 คน ขับรถกระบะส่วนตัวเปิดไฟเลี้ยวให้หยุดรถข้างทาง จากนั้นขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายแต่ไม่พบ จึงบังคับพาไปในที่เปลี่ยวและมืด ทำทีตรวจค้นรอบ 2 พร้อมปลดสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง และเงินสดอีก 2,000 บาทไป

ทีมข่าวติดต่อขอสัมภาษณ์ นายบุญพลอย ยืนยันว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตามที่เล่าจริง และในวันนั้นตำรวจนอกเครื่องแบบคนเดิมยังได้เข้ามาที่บ้าน พร้อมกับเอารถกระบะของตนเองที่จอดไว้ขับออกไปด้วย ก่อนจะวกกลับมาที่บ้านรอบที่ 2 ขนอุปกรณ์ช่างที่มีทั้งตู้เชื่อม หินเจียร เลื่อยยนต์เล็กแปรรูป ขึ้นรถกระบะไปทั้งหมด โดยที่ไม่มีสิทธิ์ถามเหตุผลหรือปกป้องทรัพย์สิน

“ผมและครอบครัวพยายามเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานภาครัฐ และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรี ซึ่งรับเรื่องไว้ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า หรือแม้แต่โรงพักภูธรเมืองลพบุรี ที่เข้าไปแจ้งความถึง 2 ครั้ง ก็ไม่รับแจ้ง ถึงตอนนี้เหตุการณ์ผ่านมานาน 1 เดือนกว่าแล้ว จึงร้องเรียนผ่านเพจไทยรัฐ ฝากข่าว-คลิป เพื่อขอความช่วยเหลือ”

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของ นายบุญพลอย พบว่ามีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊กส่วนตัวหลายครั้ง รวมถึงเอกสารร้องเรียนของศูนย์ดำรงธรรม และกุญแจมือของตำรวจที่ทำตกทิ้งไว้ในคืนเกิดเหตุ โพสต์ร้องทุกข์ในทำนองตัดพ้อ น้อยใจในความไม่เป็นธรรม สำหรับความคืบหน้าไทยรัฐออนไลน์จะนำเสนอในช่วงเย็นนี้ และติดตามรายละเอียดได้ในช่วงข่าวค่ำ ไทยรัฐทีวี คืนนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้