วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีรีส์โคตรสนุก

ลีโอนาร์โด ดา วินชี ศิลปินนักวาดภาพชาวอิตาลี เป็นบุคคลทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนรู้จักกันทั่วโลก

ผลงานเด่นที่สร้างชื่อให้ ดา วินชี เป็นอย่างมาก คือภาพวาดหญิงสาวที่ชื่อว่า โมนา ลิซ่า ซึ่งคนส่วนใหญ่จะต้องรู้จักกัน เพราะได้รับการชื่นชมว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก

มูลค่าของภาพวาดโมนา ลิซ่า นั้นสูงมากจนแทบไม่สามารถตีเป็นราคาออกมาได้

นอกเหนือจากความเป็นศิลปินมือฉมังแล้ว ดา วินชี ยังได้ชื่อว่าเป็นคนที่เคร่งในศาสนามากคนหนึ่ง

เขายังเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นนักประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ เป็นวิศวกร เป็นสถาปนิก เป็นนักดนตรี และอีกหลากหลายความสามารถ

จนนักวิทยาศาสตร์และนักวิชาการหลายคนยกย่องให้เขาเป็นผู้ที่มีปัญญาอันเฉียบแหลมและเป็นผู้ที่รู้รอบด้าน

เรื่องราวชีวประวัติในวัยหนุ่มของ ลีโอนาร์โด ดา วินชี ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านหนังทีวีซีรีส์ สร้างโดยสถานีโทรทัศน์ Starz ชื่อว่า ดา วินชี ดีมอน ซีซั่น 1 (Da Vinci’s Demons (season 1))

ซีรีส์แนวดราม่าแฟนตาซี พีเรียดย้อนยุคด้านประวัติศาสตร์ ดัดแปลงจากชีวประวัติวัยหนุ่มของ ดา วินชี ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจและชวนติดตามเป็นอย่างมาก

ในโลกที่ความคิดและความเชื่อถูกควบคุม ผู้ชายคนหนึ่งที่ต่อสู้เพื่อปลดปล่อยความรู้ให้เป็นอิสระ เรื่องราวความลับของประวัติศาสตร์ โดยจะนำเสนอชีวประวัติวัยหนุ่มของ ลีโอนาร์โด ดา วินชี ในสิ่งที่ไม่เคยมีใครพูดถึงมาก่อน

ดา วินชี ดีมอน ซีซั่น 1 ให้ความรู้ในเรื่องของการเมืองและการศาสนาในยุคสมัยนั้นอีกด้วย

นำแสดงโดยดาราคุณภาพ เช่น ทอม ไรลีย์ แสดงเป็นตัวเอกของเรื่องคือ ลีโอนาร์โด ดา วินชี, เกร็ก ชิลลิ่น, ลอร่า แฮดด็อก, เบลก ริตสัน, เฮร่า ฮิลแมน, อีเลียต โคแวน เป็นต้น

คอหนังซีรีส์แนวย้อนยุคไม่น่าให้พลาดชม ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ 23.00–24.00 น.ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ระบบทีวีดิจิตอลความคมชัดสูงทั้งภาพและเสียง.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

ลีโอนาร์โด ดา วินชี ศิลปินนักวาดภาพชาวอิตาลี เป็นบุคคลทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนรู้จักกันทั่วโลก... 18 ม.ค. 2561 15:43 18 ม.ค. 2561 16:02 ไทยรัฐ