วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณผู้หญิงต้องรู้ 7 เคล็ดลับเอาชนะใจแม่แฟนทำไง

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้เกิดได้ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่พ่อแม่ของแฟนไม่ชอบเอาซะเลย จะทำอย่างไร อย่างกรณี เมย์ พิชญ์นาฏ - เจ ชนาธิป ที่ต้องจบความสัมพันธ์ทั้งที่ยังรักมาก โดยเมย์ออกมาบอกว่า ครอบครัวเจไม่ปลื้ม จึงทำให้ตนต้องก้าวออกมาทั้งที่ยังรักอยู่นั่นเอง

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับมาฝาก ว่าถ้าหากอยากให้คุณพ่อคุณแม่แฟนปลื้ม แบบทั้งรักทั้งหลงล่ะก็ ลองทำแบบนี้สิ!

1. ถามไถ่สุขภาพ แสดงความห่วงใยท่าน

2. นอบน้อมถ่อมตน รู้จักกาลเทศะ มือไม้อ่อน วาจาสุภาพ ไม่ควรใส่จริตเกินงาม

3. ช่วยเหลือการงาน กุลีกุจอเข้าช่วยหยิบจับ ทั้งที่อาจจะได้รับการปฏิเสธว่าไม่ต้อง แต่เราควรจะกระตือรือร้น ไม่ใช่นั่งมองท่านทำ และทำเฉย

4. รักท่านเหมือนแม่ตัวเอง เมื่อรักตัวลูกเขา ก็ต้องรักแม่เขาไม่ต่างกัน และต้องปฏิบัติตัวให้เหมือนกับแม่ของเราเอง และยิ่งถ้าไปเจอเป็นครั้งแรกๆ นี่ต้องพิถีพิถันตัวเองมากๆ เลย

5. ไม่ควรละเลย ไปไหนกันสองต่อสอง ถ้ามีเวลา ควรชวนคุณพ่อคุณแม่ของแฟนออกไปด้วยก็ดี ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ไปด้วยในตัว

6. ไม่ควรลังเลที่จะขอคำแนะนำจากท่านในบางครั้ง เพราะจะทำให้ท่านรู้สึกว่าเรายังนึกถึงเขา ไม่ต่างจากครอบครัวเราเอง

7. สิ่งสำคัญเลยไม่ควรกดขี่ข่มเหงลูกเขาให้แม่เขาเห็น เพราะคงไม่มีแม่ที่ไหนอยากเห็นลูกตัวเองเป็นเบี้ยล่างหรอกเนอะ ทางที่ดีเก็บอารมณ์เอาไว้ไปจัดการกันสองต่อสองเนอะ

แต่อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งทุกอย่างควรทำอยู่บนความพอดี ไม่ควรเกินงาม หรือเกินสตรีอย่างเราๆ นอกนั้นปล่อยให้เป็นเรื่องของพรหมลิขิตของอนาคต เพราะถ้าคู่กันแล้วก็ไม่มีทางแคล้วกันอย่างแน่นอน...

สั้นๆ ง่ายๆ เอาใจแม่แฟนอย่างไรดี 18 ม.ค. 2561 14:59 18 ม.ค. 2561 15:46 ไทยรัฐ