วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ.ต.ท.ยังปฏิเสธช่วยเมียค้ายา แฉรวยผิดปกติ ส่งลูกเรียนค่าเทอมปีละล้าน

พ.ต.ท.ยังปฏิเสธช่วยเมียค้ายา แฉรวยผิดปกติ ส่งลูกเรียนค่าเทอมปีละล้าน

  • Share:

“บิ๊กหมาย” มั่นใจ! สว.ทางหลวง ติดคุกแน่นอน! แม้เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธช่วยเมียแก๊งค้ายาเคลียร์เส้นทางขนยานรก คาดมีนายตำรวจร่วมขบวนการ แฉอีกมีรายได้ทางเดียวจากสีกากี แต่รวยผิดปกติ ส่งลูกเรียนนานาชาติ ใช้เงินค่าเทอมปีละล้าน

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ บก.ป. และ สภ.คลองหลวง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 35 หมู่ที่ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บ้านของ น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง หนึ่งในเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ขณะเข้าตรวจค้นพบ พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.(สอบสวน) ส.ทล1 กก.8 บก.ทล. อยู่ภายในบ้านพักด้วย จากการสอบสวนทราบว่า พ.ต.ท.ธนกฤต เป็นสามีนอกสมรสของ น.ส.ทิพย์อาภา อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่ซึ่ง พ.ต.อ.เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผบก.ทล. ได้รับรายงานแล้ว และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ธนกฤต ย้ายมาช่วยราชการที่ บช.ก. โดยกำหนดให้มารายงานตัวในเช้าวันที่ 18 ม.ค.ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 18 ม.ค.61 ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.สมหมาย เปิดเผยว่า จากการสอนสวน พ.ต.ท.ธนกฤต ยังคงให้การปฏิเสธ โดยธรรมชาติตำรวจจะไม่รับสารภาพ แต่มั่นใจว่าข้อมูลหลักฐานที่มีอยู่สามารถทำให้ติดคุกได้แน่นอน ไม่เช่นนั้นศาลคงไม่อนุมัติหมายจับ เมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ น.ส.ทิพย์อาภา ได้มีการโทรมาแจ้ง พ.ต.ท.ธนกฤต จนมีการขนของออก โดย พ.ต.ท.ธนกฤต ได้ขนเงินจำนวน 2 ล้านบาทไปยัง จ.เพชรบุรี ซึ่งพฤติการณ์ของ พ.ต.ท.ธนกฤต มีการช่วยเหลือกันตลอดทั้งดูแลเรื่องเงิน เปลี่ยนรถให้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่พบเครื่องนับเงิน ถ้าไม่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเงินจะมีไว้ทำไม และรถยนต์ที่ตรวจยึดได้ก็มีการดัดแปลงด้านล่างไว้สำหรับลำเลียงยาเสพติด ทำให้น.ส.ทิพย์อาภารอดจากการจับกุมมาได้นานกว่า 10 ปี


พล.ต.ท.สมหมาย เปิดเผยต่อไปว่า ตนคาดว่า จะมีนายตำรวจนายอื่นที่อยู่ในขบวนการของ พ.ต.ท.ธนกฤต อีก เพราะคนๆ เดียวคงทำไม่ได้ ส่วนจะมีการนำเงินที่ได้จากขบวนการค้ายาเสพติดมาใช้ในการโยกย้ายตำแหน่งหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ทั้งนี้ ขบวนการของ น.ส.ทิพย์อาภา ถือเป็นกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ และเชื่อมโยงกับเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้มพิมพา ราชายาเสพติดชาวลาวที่ถูกจับกุมไปแล้ว โดยพฤติการณ์กลุ่มนี้จะมีคนถือทรัพย์สินแทน ไม่ระบุชื่อเจ้าของที่เจ้าหน้าที่จับ อาจจะเป็นพ่อ หลาน น้อง ซึ่งเราต้องเชื่อมโยงให้ได้

ส่วนลักษณะการลำเลียงยาเสพติดนั้น จะนำรถยนต์ที่ถูกขโมยไปดัดแปลงใต้ท้องรถให้ว่างไว้สำหรับลำเลียงยาเสพติด ซึ่งรถยนต์คันหนึ่งสามารถขนกัญชาได้กว่า 200 กก. และมีการศัลยกรรมใบหน้าใหม่เพื่อไม่ให้คนจำได้อีกด้วย มีมูลค่าทางการเงินคาดว่ามีอยู่หลายร้อยล้านบาท ส่วนพ.ต.ท.ธนกฤต นั้น จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นนายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงาน ไม่มีรายได้อื่น แต่กลับมีรายได้เข้ามามาก จนสามารถส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติที่ต้องใช้เงินปีละกว่าล้านบาทได้


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่ที่ต้องดำเนินคดีกับนายตำรวจ ผบช.ปส. ตอบว่า ไม่มีความหนักใจ และไม่กังวลที่จะต้องสอบสวนตำรวจด้วยกันหรือมียศสูงกว่า เนื่องจากสมัครเป็นตำรวจมาแล้วก็ต้องทำเพื่อประชาชน เมื่อทำผิดก็ต้องได้รับโทษ โดยขณะนี้นายตำรวจคนดังกล่าวถูกควบคุมไว้ที่ บช.ปส. ซึ่งในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ทางพนักงานสอบสวน บช.ปส.จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้