วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจครั้งแรก! ชาช่า รามณรงค์ เผยสัมพันธ์กับ หน่อง ปลื้มจิตร์ (คลิป)

มาร่วมงานบวงสรวงและเปิดตัวซีรีส์ "เรื่อง ลับ หลัง" ณ ลานกิจกรรมเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้า Show DC พระราม 9 ได้เจอนักแสดงสาวหน้าใส ชาช่า อริต์ตา รามณรงค์ เลยถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับนักวอลเลย์บอลสาวเท่ทีมชาติไทย หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว หลังมีภาพคู่ที่ดูค่อนข้างสนิทสนม รวมไปถึงความรักกับนักร้องหนุ่ม เลโอ โซสเซย์ อดีตนักร้องวงบีโอวาย ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 9 ปีด้วย

ความรักช่วงนี้เป็นไงบ้าง?

"ก็ดีค่ะ เดี๋ยวเดือน เม.ย.นี้ก็จะครบ 9 ปีแล้ว นานมาก อยู่ด้วยกันทุกวัน ถ้าพี่เขาไม่ทำงานก็จะมาหา เขาอยู่อโศก บ้านช่าอยู่สุวรรณภูมิ ก็จะขับรถมาทุกวัน แล้วก็เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน มีคุณแม่ช่า พี่เลโอ และช่าทำด้วยกันค่ะ ซึ่งร้านอยู่หน้าหมู่บ้านเรา ก็จะสบายเรา เพราะเขาต้องขับรถมาหาเราค่ะ"

คบมา 9 ปี ในระหว่างที่คบกันเป็นไงบ้าง?

"เหมือนเดิมนะคะ เสมอต้นเสมอปลาย คือเราไม่ได้เป็นคู่ที่หวานมากมายออกสื่อ ตอนหลังๆ ช่วงนี้คือช่าบอยมากไง พี่เลโอก็จะเริ่มกุมขมับว่าทำไมไม่ไปคบผู้หญิงเลยอะ บอยขนาดนี้ คือเขาชอบให้เป็นสาวไง แต่เราก็เป็นเราปกติเป็นต้นมาอยู่แล้ว แต่สมัยก่อนเขาชอบซื้อเดรสให้ใส่ จนหลังๆ รู้ว่าฝืนไม่ไหวแล้วก็คือต้องเป็นแบบนี้ (หัวเราะ) แต่เขาก็ทำใจแล้ว จริงๆ เขาชอบสาวหวานค่ะ"

 

แล้วสัมพันธ์กับหน่อง ปลื้มจิตร์? 

"กับพี่หน่องก็สนิทมาก แต่พี่หน่องเขาก็บอยไง ช่าก็บอย (คนมองว่าพอเราอยู่กับหน่อง เราดูสาวกว่าไง?) เพราะเขาบอยกว่าไง แต่จริงๆ พี่หน่องเขาสาวนะ แต่เวลาเขาพูดหรือแอ็กชั่น รูปเขาจะบอยมาก แต่ถ้ารู้จักจริงๆ เขาจะค่อนข้างหวานค่ะ สำหรับช่าจะรู้สึกว่าเขาหวานค่ะ แต่ภายนอกเขาดูบอยมาก"

มีคนเข้าใจผิดเยอะไหม? 

"เยอะมาก คนก็ไปเมนต์ไปถาม มีนักข่าวโทรไปถามพี่ญ่า (ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล) เพราะคิดว่าจะตอบคำถามได้ แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร พี่โอก็เข้าใจว่าสนิทกัน เพราะไปไหนมาไหนค่อนข้างบ่อย"

พอโดนจับคู่แบบนี้รู้สึกยังไงบ้าง? 

"รู้สึกแปลกดีค่ะ แต่ในใจเรารู้สึกว่าเฮ้ย ทำไมผู้หญิงกับผู้หญิงจิ้นได้ยังไง แต่มองอีกรอบนึงก็พี่หน่องดูเป็นผู้ชายรึเปล่าค่ะ แต่ก็บอยบอยชนกัน"

เห็นข่าวครั้งแรกตกใจไหม? 

"ตกใจเหมือนกันว่า อ๋อเหรอ เพราะพี่หน่องเขาลงรูปค่อนข้างสนิทกันมากค่ะ ชีวิตจริงก็สนิทกันแหละ แต่พอลงรูปไปคนจะไปคิดต่อว่าเป็นอะไรกันรึเปล่าค่ะ"

ส่วนนึงเป็นเพราะเราไม่ค่อยลงรูปกับเลโอรึเปล่า? 

"ก็ลงนะ ประเด็นคือเราเจอกันทุกวัน แต่เราไม่ได้ไปเที่ยว ถ้าไปเที่ยวถึงจะลงรูป คือมันอยู่ที่บ้านก็ไม่รู้จะถ่ายรูปที่บ้านลงทำไม มันก็ดูไม่มีอะไรค่ะ แต่ความจริงเจอกันตลอดค่ะ พี่โอก็บอกว่ามีคนมาถามเขาเหมือนกันว่ายังไงกันเนี่ย"

แล้วตัวเลโอเองสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม? 

"เขาไม่สงสัย คือเขารู้จักพี่หน่องด้วยเพราะว่าครั้งแรกที่ชาช่าไปดูวอลเลย์ คือชาช่าไปเที่ยวกับเลโอที่ฝรั่งเศส แล้วพี่หน่องอยู่ที่นั่นพอดี ก็เลยถามว่ามาดูไหม ก็ไม่เคยดูวอลเลย์มาก่อน แล้วบังเอิญว่างเลยไปดูกับพี่เลโอเลย เลยชอบดูวอลเลย์ เพราะว่ามันสนุกดี บวกกับสนิทกันเพิ่มไปอีกค่ะ"

เวลาไปไหนกับหน่อง เลโอไปด้วยบ้างไหม? 

"มีค่ะ เราสองสามคนค่ะ วันนั้นไปเดินด้วยกันก็ตลกมาก พี่เลโอใส่เสื้อขาว พี่หน่องใส่เสื้อขาว ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำเงินด้วยกันทั้งคู่ เหมือนสองคนนี้เป็นคู่กัน แล้วเราก็เดินอยู่ตรงกลาง (หัวเราะ) คือไปทานข้าวบางครั้งช่าก็ไปกับพี่หน่องสองคนบ้าง บางครั้งก็ไปกัน 3 คนบ้างค่ะ แต่ว่าก็สนิทกันหมดเลย พี่หน่องก็เมนต์แซวไอจีพี่เลโอบ่อยๆ"

เวลามีข่าวกับหน่อง ที่บ้านถามไหม? 

"ไม่ เพราะคุณแม่ก็รู้จัก แม่ก็บอกอุ๊ย สาวมากเลยนะ เป็นทอมได้ไงเนี่ย"

เอาจริงๆ หน่องเหมือนเป็นพี่สาวเราคนนึงใช่ไหม? 

"ใช่ๆ เป็นพี่ แต่เขาชอบมาหวานใส่ คือเขาเป็นคนขี้อ้อนค่ะ เอ็มวีใหม่ช่าก็เอาพี่หน่องเล่นเป็นพระเอก แต่ช่าไม่ได้เล่นนะ ช่าร้องเพลงอย่างเดียว หานางเอกให้เขาไป (หัวเราะ)"

พอมาเล่นด้วยกันเดี๋ยวคนก็จะเข้าใจผิดอีก?

 "ไม่ ช่าอยู่ในพาร์ตร้องเพลง เล่นกีตาร์ ให้เขาอยู่ในเส้นเรื่องไปค่ะ ช่าไม่ได้เล่นด้วย ถ้าเป็นช่า พี่เลโอ พี่หน่อง โลกก็จะงงไปอีก (หัวเราะ)"

สบายใจได้ว่ากับหน่องไม่มีอะไร? 

"ใช่ๆ พี่น้องกัน แต่คนก็จะจิ้นกันนั่นแหละ"

ย้อนถามถึงเรื่องที่คบกับเลโอ 9 ปีบ้าง มีเตรียมอะไรให้ไหม? 

"ไม่ได้เตรียมเลยค่ะ คือช่ากับพี่เลโอไม่ค่อยเรื่องครบรอบว่าสำคัญ ก็เลยไม่ได้มีเซอร์ไพรส์อะไร วันสำคัญก็จะวันเกิด วันวาเลนไทน์ แต่ว่ายังไม่ได้คิดเลย ขนาดของขวัญวันเกิดพี่เลโอที่เพิ่งผ่านไปคือวันที่ 15 ม.ค. ช่าสั่งของขวัญเป็นเค้กวันที่ 14 ม.ค. ตอนกลางคืน (หัวเราะ) คือคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี สรุปก็ซื้อกระเป๋าตังค์ให้ค่ะ ก็มีกระเป๋าตังค์กับเค้กค่ะ"

แล้ววันวาเลนไทน์ปีนี้ล่ะจะเตรียมอะไร? 

"ไม่รู้เลยค่ะ อาจจะวันที่ 13 ก.พ. ก็คงกระชั้นชิด ยังคิดไม่ออกเลยอะ เขาเป็นคนที่ซื้อของให้ยากมาก แต่ปกติเขาก็จะมีให้เหมือนกัน แต่ส่วนมากของช่าก็จะง่ายเพราะว่าช่าชอบของเล่น ชอบโน่นนี่ แต่ว่าเขาไม่ชอบอะไรเลย ไม่มีของสะสม ไม่ชอบอะไรเป็นพิเศษ มันก็ค่อนข้างยาก"

คบมา 9 ปีมีคุยเรื่องแต่งงานบ้างไหม? 

"ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ แต่อนาคตก็มองเห็นว่ามีเราสองคนอยู่ด้วยกันนะ แต่ยังไม่ได้คุยเรื่องแต่งงาน เพราะต่างคนต่างทำงานก่อน กอบโกยเงินก่อน (หัวเราะ) เพื่อให้ชีวิตตัวเองในอนาคตสบายค่ะ

ทุกวันเราอยู่ด้วยกันก็มีความสุข แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันนะ พี่เลโออยู่คอนโด ช่าอยู่กับคุณแม่กับน้องและคุณพ่อ ก็เจอกันที่ร้าน เขาก็ขับรถมาที่บ้านค่ะ เหมือนเป็นส่วนนึงในครอบครัวไปแล้ว เวลาไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันก็ไปด้วยกันหมดเลย ล่าสุดแม่กับน้องก็ไปด้วย (ก็คงต้องคนนี้เนอะ?) ก็ต้องคนนี้แหละค่ะ (หัวเราะ)"

มองว่าจะมีครอบครัวอายุเท่าไร? 

"โห ต้องอายุ 30 อัพไปเลยค่ะ ตอนนี้ 25 เอง อีกนานค่ะ เพราะช่ายังรู้สึกว่าช่ายังเด็กค่ะ ต้องรอให้พร้อมค่ะ"

เคล็ดลับความหวานทำให้คบกันนาน? 

"เป็นตัวเองค่ะ อย่าไปเสแสร้ง (หัวเราะ) เสแสร้งแล้วมันเหนื่อยค่ะ อย่าพยายามเป็นคนอื่น ถ้ามีอะไรก็คุยกันตรงๆ เลยง่ายกว่า".ชาช่า อริต์ตา เปิดเผยถึงสัมพันธ์กับ หน่อง ปลื้มจิตร์ นักวอลเลย์บอลทีมชาติ 18 ม.ค. 2561 14:34 18 ม.ค. 2561 17:03 ไทยรัฐ