วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯนนท์ จับหม่องลักจยย. เปิดบ้านชำแหละส่งนายทุน คัดเฉพาะฮอนด้า

“ผู้การฯเมืองนนท์” พร้อมด้วย “ผกก.รัตนาธิเบศร์” ร่วมแถลงจับหนุ่มพม่าแสบ ตระเวนลัก จยย.ในพื้นที่นนทบุรี ก่อนชำแหละอะไหล่ส่งขายต่อนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน เผยอีกต้องการแค่รุ่น "ฮอนด้า คลิก" เพราะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า

เมื่อวันนี้ 18 ม.ค.61 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. ร่วมกันแถลงจับกุมนาย THAN ZIN อายุ 32 ปี สัญชาติพม่า พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125 จำนวน 5 คัน ไขควง คีมล็อก บล็อกตัวทีปากแบน และอุปกรณ์ที่ใช้ถอดแยกชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์หลายรายการ โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากช่วงเดือน ธ.ค. 60 ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยจะเน้นไปที่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ซึ่งเป็นรถรุ่นใหม่ และได้รับความนิยมในประเทศเพื่อนบ้าน พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายจะใช้บล็อกตัวทีทำมาเฉพาะเสียบกระแทกที่แม่กุญแจรถจักรยานยนต์ และสตาร์ตเครื่องขี่หลบหนีไป ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ไปจอดที่บ้านเลขที่ 58/600 ซอยอินทรา 68 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดมีนบุรีเข้าทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบนาย THAN ZIN กำลังรื้อชำแหละแยกชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาใส่ลังกระดาษบรรจุไว้อย่างดี จึงควบคุมตัวพร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ 5 คัน มาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์


จากการสอบสวน นาย THAN ZIN ให้การรับสารภาพว่า รถจักรยานยนต์ที่พบเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจริง แต่ให้การปฏิเสธว่าตนไม่ได้เป็นคนลักรถจักรยานยนต์ มีหน้าที่แยกชิ้นส่วนแพ็กบรรจุใส่ลังส่งขายให้กับนายทุนในประเทศเพื่อนบ้าน ได้ค่าจ้างคันละ 3,000 บาท ในหนึ่งวันทำได้ประมาณ 4-5 คัน ซึ่งทำมาแล้วกว่า 1 ปี

พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้เร่งติดต่อเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมนำหลักฐานมาแสดงเพื่อขอรับรถคืนได้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์.

“ผู้การฯเมืองนนท์” พร้อมด้วย “ผกก.รัตนาธิเบศร์” ร่วมแถลงจับหนุ่มพม่าแสบ ตระเวนลัก จยย.ในพื้นที่นนทบุรี ก่อนชำแหละอะไหล่ส่งขายต่อนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน เผยอีกต้องการแค่รุ่น "ฮอนด้า คลิก" เพราะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า 18 ม.ค. 2561 14:21 ไทยรัฐ