วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ป.ช.รอเค้นปากคำเอกชน เจ้าของนาฬิกาหรูให้ 'บิ๊กป้อม' ยืมใส่

ป.ป.ช.รอเค้นปากคำเอกชน เจ้าของนาฬิกาหรูให้ 'บิ๊กป้อม' ยืมใส่

  • Share:

ป.ป.ช.นัดเอกชนสอบปากคำให้ "บิ๊กป้อม" ยืมนาฬิกาหรู เผย "ประวิตร" ส่งคำชี้แจงที่มานาฬิกา-แหวนเพชรครบแล้ว ยังอุบไต๋ยืมนาฬิกาเพื่อนใส่ เข้าข่ายรับของเกิน 3,000 บาทหรือไม่

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.61 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.กล่าวถึงความคืบการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ได้กำหนดวันนัดหมายที่จะไปสอบปากคำเอกชน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวแล้ว เป็นการนัดหมายนอกสถานที่ตามที่เอกชนพร้อมให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. ตามกระบวนการตรวจ สอบ ป.ป.ช.สามารถเชิญมาชี้แจงที่ ป.ป.ช. หรือสอบปากคำนอกสถานที่ก็ได้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดคำชี้แจงกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ที่ส่งมาถึง ป.ป.ช.ทั้ง 2 ฉบับ แค่รับทราบจากเลขาธิการ ป.ป.ช.เท่านั้นว่า พล.อ.ประวิตร ได้ส่งหนังสือชี้แจงมาแล้วเท่านั้น ส่วนการประชุม ป.ป.ช.วันที่ 18 ม.ค.ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว เพราะอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของสำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง หากดำเนินการเสร็จสิ้นจะส่งเรื่องให้กรรมการ ป.ป.ช.ที่ดูแลเรื่องภาคการเมืองพิจารณาก่อน หากเห็นว่าข้อมูลยังไม่ครบถ้วนต้องกลับไปหาข้อมูลเพิ่ม ก่อนจะส่งให้ที่ประชุม ป.ป.ช.ชุดใหญ่ต่อไป ส่วนที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า การที่ พล.อ.ประวิตร ยืมนาฬิกาเพื่อนมา แต่ส่งคืนไปแล้ว อาจเข้าข่ายว่ารับของราคาเกิน 3000 บาทนั้น เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จะเป็นตรวจสอบข้อกฎหมายแล้วแจ้งต่อกรรมการ ป.ป.ช.อีกครั้งหนึ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้