วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบว์ พา น้องมะลิ และครอบครัว ทำบุญ 2 ปี ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต (คลิป)

โบว์ พา น้องมะลิ และครอบครัว ทำบุญ 2 ปี ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต (คลิป)

  • Share:

บรรยากาศการประกอบพิธีทำบุญครบรอบ 2 ปีการเสียชีวิตของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มชื่อดังที่เสียชีวิตจากการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกอย่างรุนแรง เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 และในปีนี้ได้จัดขึ้นอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ที่บริเวณศาลายอดเมืองเจริญ ด้านข้างเจดีย์บรรจุอัฐิปอ ภายในวัดธรรมธีราราม หรือวัดป่าหลังโรงเลื่อย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์

โดยตั้งแต่ช่วงเช้ายังคงมีแฟนคลับ ประชาชน และผู้ที่รู้จักคุ้นเคย ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง จากนั้นในเวลา 10.00 น. โบว์ แวนด้า ได้พา น้องมะลิ พาขวัญ เดินทางมายังศาลายอดเมืองเจริญ พร้อมครอบครัวสหวงษ์ เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล

สำหรับวันนี้โบว์และน้องมะลิสวมชุดคู่แม่ลูกสีเหลืองครีม เพื่อใส่มาทำบุญครบรอบ 2 ปีให้กับปอ โดยโบว์ได้พาน้องมะลิเข้าไปจุดธูปไหว้อัฐิของปอ และน้องมะลิได้ใช้มือแตะที่รูปถ่ายบริเวณใบหน้าของพ่อปอที่ติดไว้หน้าเจดีย์ พร้อมทั้งได้นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อปอ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในศาลา

ขณะที่บรรดาแฟนคลับและครอบครัวสหวงษ์ ได้ทำการประดับตกแต่งบริเวณสถานที่บรรจุอัฐิปอทฤษฎีด้วยดอกแมลงปอสีแดง และดอกกล้วยไม้ อย่างสวยงาม และบรรดาแฟนคลับได้ทยอยมาไหว้และถ่ายรูปกับเจดีย์ปออย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางวัดได้จัดเตรียมเก้าอี้ไว้จำนวน 1,000 ตัว เพื่อรองรับผู้มาร่วมงาน

นอกจากนั้นบริเวณโดยรอบได้มีบรรดาแฟนคลับและผู้ที่สนิทคุ้นเคยมาร่วมตั้งโรงทานบริการอาหารเครื่องดื่มให้แก่ผู้มาร่วมงาน เพื่อร่วมทำบุญให้แก่ปอกว่า 10 โรงทานด้วย โดยมีพระครูปัญญา สุตคุณ เจ้าคณะตำบลในเมืองบุรีรัมย์ และเจ้าอาวาสวัดธรรมธีราราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในเวลา 10.00 น. สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์สามเณร 35 รูป ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน รับพร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ปอ ทฤษฎี เป็นอันเสร็จพิธี

สำหรับอาหารพิเศษที่นำมาถวายพระในวันนี้จะเป็นลาบเป็ด และต้มเป็ด ซึ่งเป็นอาหารชอบของปอ ทฤษฎี ด้านคุณพ่อสงวน สหวงษ์ เผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่ยังคงเห็นบรรดาแฟนคลับและประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญครบรอบ 2 ปีให้กับปอ โดยเฉพาะแฟนคลับกลุ่มใหญ่ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาร่วมทำบุญให้กับปอ ขอบคุณแฟนคลับและทุกๆ คนที่ยังคงไม่ลืมกัน ส่วนที่เป็นพิเศษมากกว่าที่ผ่านมาก็คือบ้านของปอ ถูกตกแต่งได้สวยงามมาก ด้วยดอกแมลงปอสีแดง ซึ่งต้องนำมาจากต่างจังหวัด โดยมีเหล่าบรรดาแฟนคลับดำเนินการตกแต่งสถานที่ให้ เปรียบเสมือนปอยังอยู่กับพวกเราตลอดเวลา

ด้าน โบว์ แวนด้า เผยว่า ยังคงรักและคิดถึงปอเหมือนเดิม สิ่งที่ทำให้ปอได้ก็คือดูแลลูกให้ดีที่สุด ดูแลคุณปู่คุณย่า และอบรมสั่งสอนให้น้องมะลิเป็นเด็กดี และนี่ก็คือสิ่งที่ปอต้องการ และคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้ปอได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้