วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กมธ.ปัดถกลับแก้ ก.ม.เลือกตั้ง ยื้อโรดแม็ป หย่อนบัตรต้นปี 62

กมธ.ปัดถกลับแก้ ก.ม.เลือกตั้ง ยื้อโรดแม็ป หย่อนบัตรต้นปี 62

  • Share:

กมธ.ปัดประชุมลับแก้ ก.ม.เลือกตั้ง ส.ส. ขยับโรดแม็ปเป็นต้นปี 2562 ยืนกรานไม่เคยมีการหารือ เชื่อแค่การปล่อยข่าว ให้รอที่ประชุม กมธ.ประชุมนัดสุดท้าย 19 ก.ค.

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 61 นายเสรี สุวรรณภานนท์ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกระแสข่าว กมธ.ประชุมลับแก้ไขร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว เพื่อขยายเวลาบังคับใช้กฎหมายให้มีผลหลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษาไปแล้ว 90 วัน ทำให้โรดแม็ปเลือกตั้งต้องเลื่อนจากปลายเดือน พ.ย. เป็นต้นปี 2562 ว่า ยืนยันว่าในการประชุม กมธ. เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีการประชุมลับเพื่อแก้ไขกฎหมายในประเด็นดังกล่าว ไม่ทราบว่าข่าวออกมาได้อย่างไร ต้องไปถามคนที่เปิดเผยข้อมูลเพราะเขียนเป็นตุเป็นตะเหมือนนั่งอยู่ในที่ประชุม ไม่แน่ใจเป็นการปล่อยข่าวหรือไม่ หรือถ้าเป็นเรื่องจริงอาจเป็นการทำเพื่อยืดเวลาออกไป เพื่อให้การทำไพรมารีโหวตได้ทันตามกำหนด อย่างไรก็ตาม กมธ.เหลือการประชุมอีก 1 ครั้ง ในวันที่ 19 ม.ค. คาดว่าคงนำเรื่องดังกล่าวไปพูดคุยกัน

ด้าน นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน โฆษก กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.กล่าวว่า กมธ.ไม่เคยหารือเรื่องการแก้ไขมาตรา 2 ในร่าง พ.ร.บ.การเลือกตั้ง ส.ส.เพื่อขยายเวลาโรดแม็ปเลือกตั้งออกไป และไม่เคยได้ยินมีใครเสนอความเห็นเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ต้องรอ กมธ.สรุปความเห็นทั้งหมดอีกครั้ง ในการประชุม กมธ.นัดสุดท้ายวันที่ 19 ม.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้