วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเก่าหึงโหดบุกยิงผัวใหม่คาที่นอน สาหัส จุดไฟเผารถเก๋ง วอดทั้งคัน

เมืองคอน ผัวเก่าหึงโหดบุกยิงผัวใหม่คาที่นอน เจ็บสาหัส ก่อนจุดไฟเผารถเก๋ง วอดทั้งคัน ตร.ไล่ล่าตัวจับผัวเก่าได้คุมตัวสอบสวน ให้การรับสารภาพเกิดจากความหึงหวง และแค้น

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ม.ค.2561 พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์ จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันเดินทางไปจับกุม นายสุนทร เพชรนิล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2 หมู่ 3 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหาพยายามฆ่าและข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 17 ม.ค.2561 พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์ จำปาทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก., พ.ต.ท.อนุภาพ จันดิถวงศ์ รอง ผกก.สส.และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ในห้องนอนภายในบ้านพบร่างคนเจ็บ ชื่อ นายสมพร ม้าทอง อายุ 41 ปี มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าหน้าอก และลำตัวจำนวนหลายแผล อาการสาหัส จึงถูกนำส่ง รพ.ท่าศาลา และส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจากอาการสาหัสมาก เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 ปลอก และข้างบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มิตซูบิซิ สีขาว ทะเบียน กพ-4023 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งของนายสมพร คนเจ็บ ได้ถูกคนร้ายราดน้ำมันและจุดไฟเผาจนไหม้วอดเกือบทั้งคัน

ส่วนคนร้ายรายนี้ ทางตำรวจสอบสวนทราบชื่อ นายสุนทร เพชรนิล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจยย.ในหมู่บ้านได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็วทันที

จากการสอบสวน นางเกสร นากัน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนตื่นนอนตอนเช้าและเมื่อเปิดประตูบ้านออกมาก็พบว่า มีนายสุนทร เพชรนิล ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าของตนที่เพิ่งเลิกรากันไปนานประมาณ 6 เดือนมาแล้ว ได้มาดักยืนรอหน้าบ้านอยู่ก่อนแล้ว ได้ถืออาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าไปในบ้านบุกไปถึงห้องนอนแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ร่างนายสมพรไป 1 นัด กระสุนเจาะร่างนายสมพร ซึ่งเป็นสามีใหม่ของตนที่กำลังนอนหลับไม่รู้ตัวจมกองเลือดคาที่นอน ก่อนที่นายสุนทรจะเดินออกมาหน้าบ้าน ก่อนใช้แกลลอนน้ำมันที่เตรียมมาราดและจุดไฟเผารถยนต์เก๋งของนายสมพรสามีใหม่ของตนจนวอดทั้งคันก่อน แล้วนายสุนทรได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที หลังเกิดเหตุทางญาติๆ ได้นำร่างโชกเลือดของนายสมพร ส่งรพ.ท่าศาลาและส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อาการยังสาหัสอยู่

ต่อมา ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา ได้จับกุมตัวนายสุนทร ได้คุมตัวมาสอบสวน นายสุนทรให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนตนได้ทะเลาะกับนางเกสร นากัน ภรรยา ทำให้นางเกสร ภรรยาหอบลูกๆ หนีตนมาอยู่กับแม่ที่บ้านที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าระยะหลังตนมาทราบว่า นางเกสรมาได้นายสมพร เป็นสามีใหม่และพามาอาศัยอยู่ในบ้านอีกด้วย ทำให้ตนเกิดความแค้นและหึงหวงจึงวางแผนมานั่งดักรอที่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ และเมื่อนางเกสรเปิดประตูบ้านตนก็บุกเข้าไปยิงนายสมพรเจ็บสาหัส คาที่นอนในบ้าน ก่อนออกมาราดน้ำมันจุดไฟเผารถยนต์ของนายสมพรเพื่อระบายแค้นแล้วหลบหนีไป จนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้คุมตัวนายสุนทรเพื่อดำเนินคดีตามก.ม.ต่อไป.

เมืองคอน ผัวเก่าหึงโหดบุกยิงผัวใหม่คาที่นอน เจ็บสาหัส ก่อนจุดไฟเผารถเก๋ง วอดทั้งคัน ตร.ไล่ล่าตัวจับผัวเก่าได้คุมตัวสอบสวน ให้การรับสารภาพเกิดจากความหึงหวง และแค้น 18 ม.ค. 2561 11:20 18 ม.ค. 2561 12:09 ไทยรัฐ