ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นพดลโต้บทความ สับทักษิณ ระบุเรื่องไร้สาระ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2553 16:47 น.
  SHARE

  'นพดล'  โต้บทความตัวอย่างที่เลว เผย 'ทักษิณ' เห็นเป็นเรื่องไร้สาระ เชื่อ อยู่ไกลข้อมูลอาจผิดพลาด ท้า หากใช้พาสปอร์ตปลอม จะให้รางวัลชิ้นละ 1ล้าน...

  วันที่ 11 ต.ค. นายนพดล ปัมทะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงถึงกรณีเว็บไซต์ www.foreignpolicy.com ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ เผยแพร่บทความชื่อ "ตัวอย่างที่เลว" เขียนโดยโจชัว อี. คีตติง ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นตัวอย่างไม่ดี ในการบริหารประเทศร่วมกับอดีตผู้นำอีก 4 ประเทศโดยมีการปลอมพาสปอร์ตและใช้ชื่อปลอมเข้าหลายประเทศว่า ข้อกล่าวหาเรื่องการใช้ชื่อหรือพาสปอร์ตปลอมเพื่อเดินทางเข้าไปยังประเทศต่างๆนั้นเป็นความเท็จ หากใครมีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ใช้พาสปอร์ตปลอม จะให้รางวัลชิ้นละ1 ล้านบาท ความจริง พ.ต.ท.ทักษิณ มีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองไปไหนก็ต้องจำได้ ยอมรับว่าพ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปเยอรมันในช่วงสั้น ๆ ซึ่งรัฐบาลท้องถิ่นเป็นฝ่ายเชิญมาไม่ได้ใช้ชื่อปลอม ซึ่งวันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณใช้พาสปอร์ตของประเทศมอนเตเนโกร และ นิการากัว

  นายนพดล กล่าวว่า บทความนี้เขียนเพื่อทำลายความน่าเชื่อของพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งก็เสียใจเพราะรู้จักคนเขียนบทความนี้ โจชัว อี. คีตติง เคยสัมภาษณ์ตนความจริงน่าจะมาสอบถามตนก่อน ฉะนั้น บทความนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่าการเขียนสั้นๆ ถึงอดีตผู้นำ 5 คนที่มีบางรายการในประเทศไทยไปอ้างว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้นำยอดแย่ในโลกนั้นไม่จริง เพราะเป็นบทความที่พูดถึงอดีตนายกรัฐมนตรี หลายประเทศ เช่น อดีตประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ สเปน เยอรมนี ไนจีเรีย รวมถึง ประเทศไทย ว่าหลังจากพ้นตำแหน่งแล้วไปใช้ชีวิตอะไรบ้างไม่ได้หวือหวา อย่างหัวข้อว่า "แบด" เนื้อหาไม่มีอะไร พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบเรื่องแล้วบอกว่าเรื่องนี้ไร้สาระ เพราะไม่ได้เสนอข้อเท็จจริง และไม่ได้วิเคราะห์อะไรมากมาย ทั้งนี้ ตนจะทำหนังสือถึงนายโจชัวอี. คีตติง ผ่านทางอีเมล์ในวันที่ 12 ต.ค. เพื่อขอความเป็นธรรมให้ชี้แจงถึงข้อมูลที่ถูกต้อง แต่จะไม่ฟ้องร้องใดๆ เพราะผู้เขียนอยู่วอชิงตัน อาจไกลข้อมูล จึงเกิดความผิดพลาดได้ก็ให้อภัยเขา ทั้งนี้ไม่อยากกล่าวหาว่า เรื่องนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่ หรือ เชื่อมโยงการเมืองในประเทศแม้จะทราบว่าวันนี้ มีนักการเมืองคนสำคัญของไทยอยู่ที่วอชิงตัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้