วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหมยขาบโผล่ยอดดอยอินทนนท์ สั่งลาหน้าหนาว อุตุฯ ชี้อุณหภูมิจะสูงขึ้น

เหมยขาบโผล่ยอดดอยอินทนนท์ สั่งลาหน้าหนาว อุตุฯ ชี้อุณหภูมิจะสูงขึ้น

  • Share:

ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดวูบ เหลือ 4 องศาฯ เหมยขาบโผล่อีกครั้ง เผยอาจเป็นครั้งสุดท้ายของหน้าหนาวปีนี้ที่ได้เห็น ขณะที่อุตุฯ พยากรณ์ อุณหภูมิจะสูงขึ้น ตอนเช้ามีหมอกหนา... 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 61 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้ นับว่าหนาวเย็น มีเหมยขาบโผล่ให้เห็นอีกครั้ง โดยเหมยขาบจับเกาะตามกิ่งไม้ ดอกไม้เมืองหนาว บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อย่างสวยงาม โดยเกิดเหมยขาบบริเวณ กิโลเมตรที่ 42-44 และบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ฯ ยอดดอย

สำหรับอุณหภูมิเช้าวันนี้ ยอดดอย ลดลงต่ำสุดเหลือ 4 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานลดลงเหลือ 4 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ ลดต่ำลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งนับจากนี้ไปหากอุณหภูมิสูงขึ้นอาจจะไม่มีเหมยขาบโผล่ให้เห็นอีก ต้องรออีกทีปีหน้า แต่ก็ยังไม่แน่ อุณหภูมิอาจจะหนาวเย็นต่อเนื่องก็ได้ และขณะนี้ก็ยังหนาวเย็นอยู่ อาจจะมีบางช่วงที่อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

สำหรับนักท่องเที่ยวยังทยอยมาสัมผัสอากาศหนาว ในวันที่ 17 มกราคม 2561 มีนักท่องเที่ยวเข้าไปที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวน 3,341 คน

ทางด้าน นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. ภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกในตอนเช้า ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่

ความคาดหมายสภาพอากาศตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนี้ จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ คาดว่าภาคเหนือตอนบน อากาศหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้