วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะคนนี้เลย! ’วัลคอตต์’ เผยชื่อแข้งดัง ช่วยปิดดีลซบทอฟฟี่

แนวรุกป้ายแดงคนใหม่ของทีมเอฟเวอร์ตันเผยว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญของการย้ายมาร่วมก๊วนทอฟฟี่ เพราะมีรุ่นพี่คนสนิทคอยให้คำปรึกษาที่ดีก่อนตัดสินใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ม.ค.ว่า ธีโอ วัลคอตต์ ดาวเตะป้ายแดงของทีมเอฟเวอร์ตัน เผยชื่อแข้งรุ่นพี่คนสำคัญในแคมป์สิงโตคำราม ที่มีส่วนช่วยเกลี้ยกล่อมให้ตัดสินใจย้ายมาวาดลวดลายบนถิ่นกูดิสัน ปาร์ก

แนวรุกวัย 28 ปี ตัดสินใจปิดฉากชีวิตกับพลพรรคปืนโตเพื่อย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ด้วยค่าตัวสูงถึง 25 ล้านปอนด์ พร้อมรับค่าเหนื่อยราว 140,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ภายใต้สัญญาเบื้องต้น 3 ปีครึ่ง

ซึ่ง วัลคอตต์ ได้ออกมาเปิดใจว่า “ผมได้พูดคุยกับ เวยน์ (รูนีย์) ในหลายๆ เรื่อง และนั่นเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ผมย้ายมาอยู่กับเอฟเวอร์ตัน”

“เขาบอกว่ามันคือสถานที่ยอดเยี่ยมในการเล่นฟุตบอล และสโมสรก็อยู่ในระดับบน ที่นี่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แฟนๆ ก็สุดยอด พวกเขามีความคลั่งไคล้ในเกม และผมก็เคยพบว่าการลงเล่นที่สนามแห่งนี้ (กูดิสัน ปาร์ก) เป็นเรื่องที่ยากมากด้วย”

แนวรุกป้ายแดงคนใหม่ของทีมเอฟเวอร์ตันเผยว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญของการย้ายมาร่วมก๊วนทอฟฟี่ เพราะมีรุ่นพี่คนสนิทคอยให้คำปรึกษาที่ดีก่อนตัดสินใจ... 18 ม.ค. 2561 11:00 18 ม.ค. 2561 11:49 ไทยรัฐ