วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โต๊ะเล็กไทยเล็งส่ง 2 ดาวรุ่ง บินชุบตัวสเปนหลังศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมโต๊ะเล็กไทยเตรียมส่ง 2 ดาวรุ่งทีมชาติไทย “มูฮัมหมัด อุสมานมูซา” หน้าเป้าวัย 19 ปี จากสโมสรแบงค็อก บีทีเอส กับ รณชัย จูงวงษ์สุข ตัวรับวัย 20 ปี จากสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เดินทางสู่แดนกระทิงดุ เพื่อฝึกวิทยายุทธกับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล หลังจากจบแมตช์ “ชิงแชมป์เอเชีย 2018” ในเดือน ก.พ. ตามรอย “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

หลังจากที่ “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย มีโครงการที่จะผลักดันนักเตะดาวรุ่งของทีมชาติไทย ให้เดินทางไปร่วมฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีเท้ากับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล ทีมฟุตซอลในลีกสูงสุดของสเปน ซึ่งเป็นต้นสังกัดเก่าของตัวเอง หลังจากก่อนหน้านี้เคยนำ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไปฝึกซ้อมกับสโมสรดังกล่าวเป็นเวลา 3 เดือน ก่อนจะยกระดับฝีเท้าก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตซอลชั้นนำของเอเชีย
ได้สำเร็จ

ล่าสุดทางกุนซือใหญ่ของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เข้าหารือกับทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เพื่อจะสานต่อโครงการดังกล่าว และเตรียมจะส่ง 2 ดาวรุ่งทีมชาติไทยอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา หน้าเป้า วัย 19 ปี จากสโมสรแบงค็อก บีทีเอส และ รณชัย จูงวงษ์สุข ตัวรับ วัย 20 ปี จากสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เพื่อเดินทางไปฝึกกับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล ซึ่งนักเตะทั้งสองคนจะเดินทางไปประเทศสเปน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศไต้หวัน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะเดินทางไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศสเปน ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือน ซึ่งเรื่องดังกล่าวนักเตะทั้งสองคนได้แจ้งให้กับต้นสังกัดแบงค็อก บีทีเอส และพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้รับทราบแล้ว และพร้อมสนับสนุนให้นักเตะทั้งสองคนเดินทางไปสู่ความก้าวหน้าในอาชีพค้าแข้งต่อไป

โดย “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าตัวเป้าจากทีมแบงค็อก บีทีเอส ได้เผยว่า “สำหรับเรื่องดังกล่าวตนได้แจ้งให้ต้นสังกัดทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกำหนดการคร่าวๆตนจะเดินทางไปทดสอบฝีเท้าในช่วงเดือนมีนาคม และจะเดินทางกลับมาในช่วงปลายเดือนเมษายน ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ลีกเปิดพอดี โดยตนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ถูกเลือกให้เดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับทีมในลีกอันดับ 1 ของโลกอย่างลีกสเปน กับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล ซึ่งตนก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดและคว้าโอกาสที่มีไว้ให้ได้”

ด้าน “เจ้าแม็ก” รณชัย จูงวงษ์สุข ตัวรับจากทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า “ก็ถือว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตของตน และพร้อมจะแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าโอกาสครั้งสำคัญครั้งนี้ไว้ให้ได้ครับ โดยเรื่องดังกล่าวทางสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมสนับสนุนตนอย่างเต็มที่”

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 จะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ก.พ.61 เวลา 22.35 น. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปนวันที่ 23 ก.พ.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติโปรตุเกส ในวันที่ 25 ก.พ.61

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศไต้หวัน นัดประเดิมสนามวันศุกร์ที่ 2 ก.พ.61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ.61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ.61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวันเวลาไทย 18.00 น. ส่วนรอบ 8 ทีม แข่งขันในวันพฤหัสฯที่ 8 ก.พ.61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ.61 และวันสุดท้ายรอบชิงที่ 3 และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ.61 ต่อไป.

ทีมโต๊ะเล็กไทยเตรียมส่ง 2 ดาวรุ่งทีมชาติไทย “มูฮัมหมัด อุสมานมูซา” และ "รณชัย จูงวงษ์สุข" เดินทางสู่แดนกระทิงดุ เพื่อฝึกวิทยายุทธกับสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล หลังจากจบแมตช์ “ชิงแชมป์เอเชีย 2018” ในเดือน ก.พ.นี้ 18 ม.ค. 2561 10:56 18 ม.ค. 2561 11:10 ไทยรัฐ