วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ได้เหรอ??? หัวเว่ยรุ่นใหม่ มีแนวโน้มจะใช้จอแหว่งเหมือน iPhone X

เป็นอีกหนึ่งกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้หลายคนส่งต่อภาพหลุดสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P20 ที่มีหน้าตาคล้ายกับ iPhone X

สาวกหัวเว่ยหลายคนคงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงตัวใหม่ของหัวเว่ยใน P ซีรีส์ ที่คาดว่าจะออก P11 มาให้แฟนคลับได้เชยชมเร็วๆ นี้ แต่กลับผิดคาด เนื่องจากมีภาพหลุดออกมาว่าสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้จะมาในชื่อรุ่น P 20 โดยมีลักษณะความโดดเด่นจากรอยแหว่งบนหน้าจอคล้ายกับไอโฟน X สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากแอปเปิลเลยทีเดียว

ตามรายงานของสื่อนอก มีกระแสว่า หัวเว่ย P20 จะมีรุ่นย่อยด้วยกันอย่างน้อย 3 รุ่น ซึ่งคาดว่าจะเป็น P20, P20 Plus, และ P20 Pro (ตามภาพ) นอกจากนั้นจะเห็นได้ว่าในรุ่น P20 Pro ด้านหลังยังมีที่สแกนลายนิ้วมือ กล้องและเซนเซอร์ พร้อมกับด้านหน้าที่มีรอยแหว่งคล้ายไอโฟน จนทำให้โลกโซเชียลคาดการณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า ทำมาเพื่อฟีเจอร์สแกนใบหน้าแบบเดียวกับ Face ID ของแอปเปิล (ซึ่งอาจจะดีกว่าของแอปเปิลด้วยซ้ำ: สื่อนอกระบุ)

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันหรือแถลงการณ์ใดๆ จากบริษัทว่าข่าวที่ออกมานี้เป็นข่าวลือหรือข่าวจริงแต่อย่างไร ดังนั้นหากมีอะไรคืบหน้า รับรองว่าไทยรัฐออนไลน์ จะรีบมารายงานคุณผู้อ่านแน่นอน

ที่มา

gsmarena

เชื่อว่าหลายๆ คนก็กำลังรอสมาร์ทโฟนตัวใหม่จากหัวเว่ยในรุ่น P ซีรีส์ แต่ถ้าครั้งนี้หัวเว่ยดีไซน์มันออกมาเหมือนกับไอโฟนล่ะ สาวกจะว่าอย่างไร... 18 ม.ค. 2561 10:26 19 ม.ค. 2561 10:54 ไทยรัฐ