วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูชี้ชัดความต่างของ 'แชมเบอร์เลน' ตอนอยู่ปืนกับหงส์แดง

นักวิเคราะห์ลูกหนังชื่อดัง พูดถึงความแตกต่างของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ระหว่างตอนอยู่กับ อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 ม.ค. ว่า เอียน ไรท์ อดีตกองหน้าทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ซึ่งปัจจุบันเป็นกูรูฟุตบอล มองว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่ดีขึ้นกว่าตอนอยู่กับอาร์เซนอล

แชมเบอร์เลน วัย 24 ปี เพิ่งย้ายจากทีมอาร์เซนอล มาอยู่กับลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และแม้ว่าในช่วงแรกจะโดนวิจารณ์อย่างหนัก แต่เขาก็ค่อยๆ เค้นฟอร์มเก่งออกมาเรื่อยๆ

ไรท์ กล่าวว่า “สิ่งที่เราไม่ได้เห็นจาก แชมเบอร์เลน ที่อาร์เซนอล คือ ฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา และระดับความมุ่งมั่นแบบที่เราเห็นในเกมกับแมนฯ ซิตี้ เมื่อวันอาทิตย์ สิ่งที่ผมได้เห็นจาก แชมเบอร์เลน กับทีมลิเวอร์พูล คือ ฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา และความสามารถในการจ่ายบอลขึ้นไปข้างหน้า เขาจะเจ๋งขึ้นอีก เขามีความสามารถ”

นักวิเคราะห์ลูกหนังชื่อดัง พูดถึงความแตกต่างของ อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ระหว่างตอนอยู่กับ อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล... 18 ม.ค. 2561 10:04 18 ม.ค. 2561 10:09 ไทยรัฐ