วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 เจ้าของฟาร์มสุนัข แจ้งเอาผิดหมอทารุณสัตว์

2 เจ้าของฟาร์มสุนัข โร่แจ้งความตำรวจชลบุรี หลังสุนัขที่ขายให้นายแพทย์ท่านหนึ่ง ถูกส่งกลับ อ้างไม่ตรงปก แต่พบมีอาการผิดปกติ คล้ายถูกทารุณ  ...

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 31 ปี เจ้าของฟาร์ม Dog Landmark จ.ชุมพร และ น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์ม เดอะเบส บูลด็อก จ.กรุงเทพ พร้อมด้วย นางศิราณัฐ ทองคำ ตัวแทนจากเพจ Watch Dog Thailand เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตันฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ โดยมี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมสังเกตการณ์ด้วย 

นางศิราณัฐ เผยว่า ทางเพจได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายอุดมศักดิ์ ว่ามี นายแพทย์ท่านหนึ่ง ซื้อสุนัขจากฟาร์มของตนไปเลี้ยง ผ่านไปประมาณ 4 เดือน นายแพทย์คนดังกล่าวได้โทรศัพท์ มาแจ้งว่า ส่งสุนัขไม่ตรงกับภาพในปก ไม่เหมือนกับที่ตกลงกันไว้ ตนจึงยอมเปลี่ยนตัวใหม่ให้ แต่พอสุนัขตัวเก่าถูกส่งกลับมา พบว่า สุนัขถูกทารุณกรรมอย่างหนัก บริเวณใบหน้ามีการฉีดสารเคมี จนตาเกือบบอด และใช้สารเคมีกัดสีขน จนขนสุนัขได้รับความเสียหาย อีกทั้งนายแพทย์คนดังกล่าว ยังกล่าวอ้างว่า ฟาร์มสุนัขของ นายอุดมศักดิ์ มีการย้อมสุนัขมาขาย ลักษณะเป็นการดิสเครดิต ทำให้ชื่อเสียงของฟาร์มเสียหาย 

จากนั้นทางเพจได้ตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่า นายแพทย์คนนี้ เคยซื้อสุนัขพันธุ์บูลด็อก จาก น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น ซึ่งในภายหลังพบว่า สุนัขตัวดังกล่าว มีอาการผิดปกติ ใบหน้าผิดเพี้ยน คล้ายถูกกระทำการบางอย่าง เชื่อว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ 

ทั้งนี้ ทางเพจจึงเป็นตัวแทนประสานงาน พร้อมนำพาผู้เสียหายทั้ง 2 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย นายอุดมศักดิ์ ได้ร้องทุกข์ในข้อกล่าวหา ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ ส่วนด้าน น.ส.รุ่งทิวา ร้องทุกข์ในข้อกล่าวหา ทารุณกรรมสัตว์ 

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องทุกข์ตามที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ จากนั้นต้องทำการสอบสวนรายละเอียดทั้งหมด พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งต้องนำสุนัขตัวดังกล่าวมาตรวจพิสูจน์ ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป.

2 เจ้าของฟาร์มสุนัข โร่แจ้งความตำรวจชลบุรี หลังสุนัขที่ขายให้นายแพทย์ท่านหนึ่ง ถูกส่งกลับ อ้างไม่ตรงปก แต่พบมีอาการผิดปกติ คล้ายถูกทารุณ ... 18 ม.ค. 2561 05:00 18 ม.ค. 2561 05:02 ไทยรัฐ