วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวเด็กถูกถีบอก ยันไม่ได้หวังเงิน ขอเป็นอุทาหรณ์ เคลียร์ ร.ร. จบ!

ครอบครัว ด.ญ. ถูกถีบอก บอกไม่คิดเรียกร้องเงิน แค่หวังเป็นอุทาหรณ์ ยันคนโพสต์เป็นญาติ คุยกันตลอด ก่อนปรับความเข้าใจทางโรงเรียน สุดท้ายจบด้วยดี ...

จากกรณี สาวโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่อง เด็กหญิงถูกเพื่อนถีบหน้าอก หน้าซีดตัวเกร็ง แต่ครูและ ร.ร. กลับขอดูอาการ ผู้ปกครองนั่งไม่ติดเรียกรถพยาบาลมารับ ถูกรอง ผอ.ตำหนิ ทำข้ามหน้าข้ามตา หมอบอกมาช้าแค่ 5 นาที สมองจะขาดออกซิเจน ซึ่งต่อมา ผอ.โรงเรียนเทศบาล 3 บ้านเหล่า ออกมาชี้แจง พบข้อมูลที่ให้ไม่ตรงกับความเป็นจริง

ความคืบหน้า วันที่ 17 มกราคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของครอบครัวของเด็กหญิงที่ตกเป็นข่าว หลังทราบว่าอยากชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พบกับ พ่อและแม่ ของ น.ส.จูน (นามสมมติ) วัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ด.ญ.เจน (นามสมมติ) วัย 9 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ที่โดนเพื่อนชายกระโดดถีบหน้าอกจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งวันนี้ทั้งสองไม่ได้ไปโรงเรียน เนื่องจากน้องเจน ยังมีอาการแน่นหน้าอก ส่วนพี่สาวรู้สึกเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้นจนพักผ่อนน้อย และอยากอยู่บ้านดูแลน้องสาว

โดยพ่อและแม่ของน้องเจน เผยว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้อยากเรียกร้องเงิน แต่อยากเป็นกรณีศึกษาไม่ให้เกิดขึ้นอีก ซึ่งกรณีที่ผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงครอบครัวไม่เห็นด้วย คนโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นหลานสาวอยู่ต่างประเทศ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเด็กทั้งสอง มีการพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลาผ่านทางโซเชียล เรื่องทั้งหมดที่โพสต์มาจากปากลูกสาวคนโต ที่เป็นความจริงที่เกิดขึ้น ด้วยความเป็นห่วงน้อง ครอบครัวกลัวจะมีการฟ้องร้อง ระหว่างโรงเรียนและหลานสาว จึงอยากขอความเป็นธรรมตรงนี้

“ไม่ได้เรียกร้องอะไรจากโรงเรียน และไม่อยากให้โรงเรียนเสียหาย แต่หัวอกพ่อแม่ต้องห่วงลูกทุกคน และอยากจะทราบว่า ต่อไปนี้ถ้าลูกเป็นอะไรไปจะช่วยอะไรลูกได้ไหม วันนี้ลูกก็ไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะยังมีอาการเจ็บหน้าอกอยู่ อยากให้พูดชัดเจนมากกว่านี้ ส่วนกรณีที่จ่าย 10,000 บาท เป็นเงินที่ทางผู้ปกครองของเด็กชาย จ่ายทำขวัญ คนที่เอาไปโพสต์ก็เป็นหลานแท้ๆ หากไม่เอาลง ทางโรงเรียนจะมาดูแลหรือไม่ ซึ่งที่เขาเอาไปโพสต์ เพราะเขารู้เรื่องราวทั้งหมด” พ่อแม่เด็กหญิงกล่าว

ต่อมาเวลา 11.30 น. พ่อและแม่ของน้องเจน ได้เดินทาง ไปพบกับ นายสุรพล แจ่มวุฒิปรีชา รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี , น.ส.อารีรัตน์ นุตะภิบาล ผอ.รร.เทศบาล 3 บ้านเหล่า และคณะผู้บริหารโรงเรียน เพื่อทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเพื่ออธิบายเรื่องรางที่เกิดขึ้น ซึ่งยังไม่ตรงกัน และก็ขอให้ยุติเรื่องที่ทำให้บาดหมางกัน

นายสุรพล กล่าวว่า เชิญทุกฝ่ายมาคุยเพื่อทำความเข้าใจกัน ไม่อยากให้มีเรื่องขุ่นเคืองใจต่อกัน ครอบครัวนี้ก็ถือเป็นคนของ เทศบาลนครอุดรธานี เพราะพ่อแม่ก็ทำงานอยู่ที่เดียวกัน ถือเป็นครอบครัวเดียวกัน จึงจะไม่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีใดๆ คนที่โพสต์ก็เป็นอดีตนักเรียนที่นี่ ถือเป็นลูกหลานเราเช่นกัน โดยครอบครัวจะไปพูดคุยกับน้อง ให้ลบทุกโพสต์อีกครั้ง ถือว่าจบกันด้วยดีทุกฝ่าย เข้าใจตรงกันแล้ว ต่อไปจะได้นำเด็ก ไปตรวจร่างกายอีกครั้งเพื่อความสบายใจ และจะกำชับให้ครูในสังกัดดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด

ด้านพ่อของน้องเจน เผยอีกครั้งว่า เมื่อได้พูดคุยกันกับทุกฝ่ายแล้วก็สบายใจ ตอนนี้ลูกสาวมีอาการดีขึ้น แต่ยังต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากอย่างมีอาการหวาดผวา แน่นหน้าอกเป็นระยะ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน หากตรวจร่างกายแล้วหายดีแล้ว ก็จะให้มาโรงเรียนตามปกติ เพราะน้องเองก็คิดถึงครูที่โรงเรียนและเพื่อน ส่วนหลานสาวที่โพสต์เฟซบุ๊ก คงต้องโทรไปพูดคุยกันอีกครั้ง เพื่อให้เข้าใจตรงกัน.

ครอบครัว ด.ญ. ถูกถีบอก บอกไม่คิดเรียกร้องเงิน แค่หวังเป็นอุทาหรณ์ ยันคนโพสต์เป็นญาติ คุยกันตลอด ก่อนปรับความเข้าใจทางโรงเรียน สุดท้ายจบด้วยดี ... 18 ม.ค. 2561 04:03 18 ม.ค. 2561 04:06 ไทยรัฐ