วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมหนุ่มเรือขนส่ง ยิงเพื่อนดับ ดำเนินคดี 3 ข้อหา ปฏิเสธอ้างป้องกันตัว

คุมหนุ่มเรือขนส่ง ยิงเพื่อนดับ ดำเนินคดี 3 ข้อหา ปฏิเสธอ้างป้องกันตัว

  • Share:

ตำรวจสงขลา คุมตัวหนุ่มเรือขนส่ง แท่นขุดเจาะน้ำมัน มือยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตมาดำเนินคดี 3 ข้อหา หลังหนีไปอยู่นครปฐม เบื้องต้นปฏิเสธ อ้างป้องกันตัว เนื่องจากถูกรุมทำร้าย ...

ความคืบหน้าคดี นายยิ่งยง เหมหงษา อายุ 29 ปี พนักงานเรือขนส่งอุปกรณ์แท่นขุดเจาะน้ำมัน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายธันวา ชำนาญ อายุ 35 ปี เสียชีวิต และกระสุนยังพลาดไปโดน นายณัฐวุฒิ สินโต อายุ 37 ปีเพื่อนคนงานด้วยกันบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณท่าจอดเรือสิริชล ท่าที่ 2 เขตเทศบาลนครสงขลา สาเหตุมาจากเมา และไม่พอใจที่ถูก นายธันวา ตักเตือนเรื่องที่ขับรถหวาดเสียว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 21 .00 น. วันที่ 17 ม.ค. 61 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา พร้อมชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค7 ได้ควบคุมตัว นายยิ่งยง เดินทางกลับมาถึง จ.สงขลา หลังจากที่ได้ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค7 ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่โรงพยาบาลบางเลน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่บ้านเกิดที่นายยิ่งยง หลังขับรถหนีไปกบดาน พร้อมของกลางอาวุธปืน 9 มม. และกระสุนในแมกกาซีน 7 นัด ที่เหลือจากการยิงไปแล้ว 5 นัด และรถกระบะอีซูซุ สีเทา สี่ประตู ทะเบียน กท 6347 นครปฐม อีก1คัน โดยอาวุธปืนมีทะเบียนถูกต้อง แต่เป็นปืนของพ่อ นายยิ่งยง

จากการสอบสวน นายยิ่งยง ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่ายิงนายธันวา จริง แต่เป็นการป้องกันตัว เนื่องจากถูกนายธันวากับพวก เข้ามารุมทำร้าย จึงได้ชักอาวุธปืนออกมายิงเพื่อป้องกันตัว และอ้างว่ามีคลิปขณะที่ถูกรุมต่อยอยู่ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผย เพราะจะเก็บไว้สู้คดีในชั้นศาล 

จากนั้น ทางชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นายยิ่งยง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีทันทีใน 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญตและไม่มีเหตุอันควร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้