วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชูวิทย์ ยันไม่กลัวอิทธิพล เผยชื่อคนซื้ออ่างวิคตอเรียต่อ ยันไม่ใช่ศศิธร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยสอบปากคำ ชูวิทย์ ฐานะพยาน อดีตเจ้าของวิคตอเรียซีเครท ระบุได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อุบรายละเอียด บอกอยู่ในสำนวน ชี้หากมีรายชื่อเอี่ยวใคร เตรียมเรียกมาสอบ ...

เวลา 20.00 น. วันที่ 17 มกราคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เชิญ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของ สถานประกอบการ วิคตอเรียซีเครท ที่ถูกกรมการปกครอง เข้าตรวจค้น และจับกุมในความผิดฐานค้ามนุษย์

หลังสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ได้เชิญ นายชูวิทย์ มาสอบปากคำในฐานะพยาน คดีค้ามนุษย์ เนื่องจากเป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นอดีตเจ้าของกิจการสถานบริการ วิคตอเรียซีเครท

จากการสอบปากคำได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับบุคลอื่นหรือไม่นั้น อยู่ในสำนวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งนายชูวิทย์ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารที่นำชี้แจง ซึ่งเป็นเอกสารการก่อตั้งและขายกิจการ ส่วนเจ้าของกิจการ ในชั้นนี้จะยึดตามเอกสารที่ระบุว่า นางศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นผู้ถือหุ้นเจ้าของกิจการ

อย่างไรก็ตาม หากการให้ปากคำวันนี้พาดพิงถึงบุคคลใด ก็เตรียมเรียกตัวเข้าสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ เนื่องจากเป็นรายละเอียดในสำนวน

ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนคดีค่ามนุษย์ ล่าสุด สอบปากคำแล้ว 90 ปาก และศาลได้อนุมัติหมายจับ นางสาวสุพัตรา สาราด อายุ 25 ปี, นางสาวญาณิศา พรหมบุตร อายุ 31 ปี และ นางสาวประเทือง ตู่ตระสังค์ อายุ 38 ปี ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นอีก รวม 10 ข้อหา ตามที่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ

นอกจากนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังกล่าวถึงการโอนสำนวนคดีค้ามนุษย์ ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ว่า ตัวเองพร้อมที่จะโอนสำนวนการสอบสวนให้กับดีเอสไอ ซึ่งอยู่ระหว่างรอดีเอสไอประสานอย่างเป็นทางการจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ด้านนายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้เข้าให้ปากคำในฐานะพลเมืองดี เพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะไม่สามารถจับเจ้าของกิจการตัวจริงมาดำเนินคดีได้ โดยยืนยันว่า ได้ขายกิจการให้ นายกำพล ไม่ใช่นางศศิธร และการเข้าให้ปากคำไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตัวเองเป็นคนตรงไปตรงมา โดยวันนี้ได้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

มีรายงานว่า ในการสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้สอบถาม นายชูวิทย์ ถึงการก่อตั้ง และการขายกิจการ “วิคตอเรียซีเครท” เมื่อปี 2546 ว่าขายให้กับบุคคลใด ในราคาเท่าไร ซึ่งนายชูวิทย์ ได้ชี้แจงอย่างละเอียด พร้อมกับยืนยันว่า ตัวเองซื้อกิจการมาอย่างถูกต้อง และตัดสินใจขายกิจการเพื่อไปเล่นการเมือง เมื่อปี 2546 ให้กับ นายกำพล ในราคากว่า 100 ล้านบาท และยืนยันว่าบุคคลที่ซื้อกิจการต่อจากตัวเองไม่ใช่ นางศศิธร และไม่ทราบว่า นางศศิธร เป็นใคร โดยตลอดการสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง บรรยากาศเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยสอบปากคำ ชูวิทย์ ฐานะพยาน อดีตเจ้าของวิคตอเรียซีเครท ระบุได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อุบรายละเอียด บอกอยู่ในสำนวน ชี้หากมีรายชื่อเอี่ยวใคร เตรียมเรียกมาสอบ ... 18 ม.ค. 2561 02:22 18 ม.ค. 2561 07:30 ไทยรัฐ