วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมายาบ้า หลอนคนจะมาทำร้าย คว้ามีดแทงตาวัย 74 ดับคาบ้าน

โจ๋วัย 21 เมายาบ้า เกิดภาพหลอน คนจะมาทำร้าย คว้ามีดไปแทงเพื่อนบ้าน เป็นคุณตาวัย 74 ที่นั่งสานแหอยู่ในบ้าน ไปตายที่ รพ. ...

เวลา 17.00 น. วันที่ 17 ม.ค. พ.ต.ท.สนธศักดิ์ สร้อยผาบ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธมีดแทง ที่บ้านบางทรายใหญ่ หมู่ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จึงไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย แสนวิเศษ อายุ 21 ปี ยืนถืออาวุธมีดอยู่ในที่เกิดเหตุ พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายศักดิ์ขัย ได้ถือมีดวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ขณะที่ผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายชอบ ทองกาล อายุ 74 ปี ถูกนายศักดิ์ชัย แทงบริเวณราวนมด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บ ก่อนญาติรีบนำส่ง รพ.มุกดาหาร ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้า บ้านที่ นายศักดิ์ชัย หนีเข้าไปหลบซ่อนตัว ก่อนพบมีด ยาวประมาณ 30 ซม. เปื้อนเลือด วางอยู่ที่พื้น พร้อมคุมตัว นายศักดิ์ชัย ที่อยู่ในสภาพคล้ายคนเมายา ไปสอบสวน

เบื้องต้น นายศักดิ์ชัย ให้การวกวน แต่ยอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุแทงนายชอบจริง เนื่องจากเกิดภาพหลอน คิดว่าจะมีคนมาทำร้าย หลังจากเสพยาบ้า จึงคว้ามีดปลายแหลมวิ่งไปแทงนายชอบ ที่กำลังนั่งสานแหอยู่หน้าบ้านจนเสียชีวิต สอดคล้องกับผลตรวจปัสสาวะของนายศักดิ์ชัย พบว่า มีผลเป็นบวก คือมีสารเสพติดประเภทเมทเอมเฟตามีน หรือยาบ้า นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของนายศักดิ์ชัย พบว่าถูกจับกุมเพราะว่าเสพยาบ้า และจำหน่ายอยู่หลายครั้ง 

ด้านนางสง่า ทองกาล อายุ 64 ภรรยานายชอบ ผู้ตาย ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด กล่าวว่า สามีของตนเองไม่เคยทะเลาะกับนายศักดิ์ชัย โดยนายชอบนั้นนั่งสายแห อยู่บนแคร่ ในบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด และดูทีวีอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ นายศักดิ์ชัย ก็วิ่งเข้าใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงเข้าลำตัวนายชอบ 2 – 3 ครั้ง จนสามีได้ร้องโอ๊ย แล้วล้มลง ญาติจึงรีบนำส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.สนธศักดิ์ สร้อยผาบ ร้อยเวร กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุยอมรับว่าเป้นผู้ใช้มีดแทงนายชอบ เนื่องจากเกิดอาการหลอน น่าจะเกิดจากการเสพยาบ้า ซึ่งผู้ก่อเหตุมีประวัติถูกจับเรื่องเสพยาบ้าเป็นขาประจำอยู่แล้ว แจ้งข้อหาให้ทราบว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย คุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

โจ๋วัย 21 เมายาบ้า เกิดภาพหลอน คนจะมาทำร้าย คว้ามีดไปแทงเพื่อนบ้าน เป็นคุณตาวัย 74 ที่นั่งสานแหอยู่ในบ้าน ไปตายที่ รพ. ... 18 ม.ค. 2561 01:05 18 ม.ค. 2561 03:16 ไทยรัฐ