วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสก โลโซ รับทราบข้อหาเสพยา! ตามที่นัดตร.ยังขอปฏิเสธ

เสก โลโซ รับทราบข้อหาเสพยา! ตามที่นัดตร.ยังขอปฏิเสธ

  • Share:
มียานอนหลับ ส่งให้พิสูจน์

“เสก โลโซ” ร็อกสตาร์ เมืองไทยควง “อีฟ” แฟน สาวพร้อมทนายความหอบเอกสารเข้ารับข้อหาเสพยา ที่ สน.คันนายาว ให้การยันไม่ได้เสพ มอบทนายนำยานอนหลับให้ส่งตรวจ 24 ม.ค.นี้ เจ้าตัวยังเหน็บตอนบุกจับไปค้นไม่เจอยาเสพติดและอุปกรณ์เสพ พาแฟนไปตรวจฉี่ก็ไม่พบ ตร.แหยงเสกนายสั่งปิดปากห้ามให้สัมภาษณ์สื่อ ทำใบแถลงแจกนักข่าวแทน

ร็อกเกอร์มือปืนรัว 10 นัด บวงสรวงศาลสมเด็จ พระเจ้าตากสิน เข้ารับข้อกล่าวหาเมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 17 ม.ค. นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือเสกโลโซ พร้อม น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรืออีฟ แฟนสาว และ ร.ต.มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดประเภท 1 กับ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว และพนักงานสอบสวน จากที่ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมเสก โสโซ ในห้องนอนและนำตัวไปตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง ส่งไปตรวจพิสูจน์แยกสารเสพติดที่ รพ.ตำรวจ พบมีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเออยู่ในกลุ่มยาอี ทั้งนี้ อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1

พนักงานสอบสวนนำนายเสกสรรเข้าไปสอบปากคำราว 2 ชั่วโมง ก่อนที่นายเสกสรรและแฟนสาว เดินออกมาจากห้องสอบสวนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม กล่าวว่าวันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา ตนให้การปฏิเสธยืนยันไม่ได้เสพยาเสพติด พร้อมนำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดที่พบปัสสาวะเป็นสีม่วง เป็นเพราะยานอนหลับมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ หลังจากนี้ให้ทนายความนำตัวยาและใบรับรองแพทย์จาก รพ.วิชัยยุทธ มามอบให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมในวันที่ 24 ม.ค.

“วันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบห้องผม ก็ไม่พบอุปกรณ์การเสพและยาเสพติด พา น.ส. อภิสร์ญาแฟนผมไปตรวจปัสสาวะก็ไม่พบ แสดงให้เห็นว่าผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างแน่นอน ส่วนคดีที่นครศรีธรรมราชชี้แจงแล้วว่าเป็นการกระทำเพื่อบวงสรวงในสิ่งที่บนบานไว้ จะนำเอกสารให้เจ้าอาวาสลงนามยืนยัน และขอโทษในสิ่งที่ผมทำผิด แต่ถ้าเรื่องไหนไม่ผิดผมก็ไม่ยอมรับ ส่วนเรื่องงานก็ยังเดินหน้าทำงานต่อไป ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจตน” ร็อกเกอร์กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.อำนาจ พุ่มวงษ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.คันนายาว แจงผ่านใบแถลงข่าวเนื่องจากผู้บังคับบัญชาไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ขณะนี้การดำเนินคดีกับนายเสกสรรมีด้วยกัน 2 ส่วนคือยาเสพติดและขัดขวางการจับกุม วันนี้ได้แจ้งให้นายเสกสรรเดินทางมารับทราบข้อหาเกี่ยวกับยา เสพติด เมื่อผู้ต้องหาให้การปฏิเสธเรื่องยาเสพติดทางผู้ต้องหาต้องนำหลักฐานและตัวยาที่รับประทานมามอบให้พนักงานสอบสวนในวันที่ 24 ม.ค. หลังจากนั้นจะนำตัวยาส่งตรวจพิสูจน์เพื่อแยกสารนำมาประกอบสำนวนฟ้อง หากพบว่านายเสกสรรมีสารเสพติดในร่างกายจริงก็ถือว่าผู้เสพคือผู้ป่วย ต้องได้รับการบำบัดรักษา และสืบขยายผลหาแหล่งซื้อยา เสพติดมาดำเนินคดี

ส่วนคดีขัดขวางการจับกุมขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนที่นายเสกสรรต้องการจะฟ้องร้องค่าประตูที่เสียหายสามารถกระทำได้ แต่พนักงานสอบสวนจะพิจารณาว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นการกระทำที่ทำการตามกฎหมายหรือไม่ และพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาล เพื่อ ต่อสู้กันทางกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้