วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกนิด! 'อเล็กซิส' ตกลงย้ายมาผี เซ็น 4 ปี ติดปัญหาอย่างเดียวรอเปิดตัว

เหลือแค่ชูเสื้อเท่านั้น หลัง "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังแดนผู้ดีตีข่าวว่า อเล็กซิส ซานเชซ บรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 ม.ค. ว่า “ผีแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับทาง อเล็กซิส ซานเชซ ปีกตัวเก่งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล แล้ว

หลังจากตกเป็นข่าวอย่างหนัก สำหรับ อเล็กซิส ที่ต้องการย้ายออกจากทีมปืนใหญ่ หลังไม่ยอมต่อสัญญากับทีม และล่าสุดเจ้าตัวก็กำลังจะได้ต้นสังกัดใหม่สมใจนั่นก็คือปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตามรายงานระบุว่า อเล็กซิส นั้น ตกลงที่จะเซ็นสัญญากับผีแดงเป็นเวลา 4 ปี โดยค่าเหนื่อยที่อเล็กซิสจะได้รับมีมูลค่า 14 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 616 ล้านบาทต่อปี หลังหักภาษี

โดยรายงานเผยว่าดีลนี้จะรวมเงินค่าตัวของ อเล็กซิส ราวๆ 30 ล้านปอนด์ บวกกับค่านายหน้าราวๆ อีก 10 ล้านปอนด์ อีกทั้งค่าตัวของ มคิตาร์ยาน ซึ่งรวมกันแล้วตีค่าได้สูงถึง 60 กว่าล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ดีลนี้เหลือเพียงแค่รอ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน มิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เมเนียของผีแดง ตกลงสลับขั้วไปเล่นให้กับปืนใหญ่เท่านั้น ก็จะเสร็จสิ้น เปิดตัวอเล็กซิสเป็นนักเตะใหม่ของผีแดงอย่างเป็นทางการ

เหลือแค่ชูเสื้อเท่านั้น หลัง "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อดังแดนผู้ดีตีข่าวว่า อเล็กซิส ซานเชซ บรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4 ปี... 18 ม.ค. 2561 00:08 18 ม.ค. 2561 07:38 ไทยรัฐ