วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลเมืองดีคว้าทัน หนุ่ม40โดดสะพานบางปะกง เครียดธุรกิจขาดทุน-เมียหนี

หนุ่ม 40 เครียดเรื่องปัญหาชีวิต ใช้เชือกกับสายไฟมัดแขน ขา เตรียมโดดแม่น้ำบางปะกง พลเมืองดีผ่านมาเห็น เข้าไปถามไถ่ ถูกเขี้ยงกุญแจรถใส่ พร้อมบอกว่า มี จม.ลาตายอยู่ใต้เบาะ จยย. ขณะกำลังจะทิ้งตัวลงไป จึงรีบคว้าไว้ได้ทัน และช่วยลงมาได้ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 มกราคม 2561 ร.ต.อ.ปรีชา จูเจริญ รอง สวป. สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุคนจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เลียบถนนมอเตอร์เวย์ หมู่ 2 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบชาวบ้านได้ช่วยกันคว้าตัว นายกิตติณัฏฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ลงมาได้สำเร็จ พบว่าที่มือมีสายไฟมัดแขนทั้งสองข้าง ส่วนที่ขาก็ถูกมัดด้วยเชือกฟาง โดยนายกิตติณัฏฐ ร้องไห้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังพบสมุดที่เขียนระบายความในใจ และสั่งเสีย พร้อมเบอร์ญาติเอาไว้ ทางตำรวจจึงเกลี่ยกล่อมให้ใจเย็นลง ก่อนจะพาตัวไปที่ สภ.บางปะกง เพื่อรอญาติมารับตัว

เบื้องต้นพบว่า สาเหตุที่คิดสั้น เพราะธุรกิจประสบปัญหาขาดทุน อีกทั้งภรรยากับลูกยังหนีไป ทำให้คิดมาก จึงตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว

ด้าน นายอิทธิพล ขาวพร อายุ 44 ปี พลเมืองดี ที่ช่วยเหลือไว้ ให้การว่า ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าว ก็เห็นว่านายกิตติณัฏฐ นั่งห้อยขาอยู่นอกสะพาน จึงจอดรถดู ก่อนจะเดินมาเพื่อถามสาเหตุ แต่นายกิตติณัฏฐ กลับหันมาเขวี้ยงกุญแจรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียน งตฉ 840 ชลบุรี ให้ แล้วบอกว่า มีจดหมายลาตายอยู่ใต้เบาะ ก่อนจะทิ้งตัวซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่สามารถคว้าตัวไว้ได้ทัน พร้อมมีคนที่ผ่านไปมา จอดรถช่วยเหลือ ก่อนจะรีบแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยอีกแรง.

หนุ่ม 40 เครียดเรื่องปัญหาชีวิต ใช้เชือกกับสายไฟมัดแขน ขา เตรียมโดดแม่น้ำบางปะกง พลเมืองดีผ่านมาเห็น เข้าไปถามไถ่ ถูกเขี้ยงกุญแจรถใส่ พร้อมบอกว่า มี จม.ลาตายอยู่ใต้เบาะ จยย. ขณะกำลังจะทิ้งตัวลงไป จึงรีบคว้าไว้ได้ทัน ... 17 ม.ค. 2561 23:12 17 ม.ค. 2561 23:14 ไทยรัฐ