วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถกปรับค่าจ้าง 6ชม. ยังไม่ยุติ บอร์ดฝ่ายนายจ้างขอตัวกลับ เหตุชราภาพ

ผ่านไป 6 ชม. ยังไม่ได้ข้อยุติ ถกปรับค่าจ้าง บอร์ดฝ่ายนายจ้าง อายุ 80 ถอดใจขอกลับบ้าน เหตุชราภาพ ประชุมลากยาว ร่างกายไม่ไหว 

วันที่ 17 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกระทรวงแรงงาน ว่า การประชุมคณะกรรมการค่าจ้าง เพื่อพิจารณาปรับค่าจ้างขั้นต่ำปี 61 ที่เริ่มประชุมมาตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถึงเวลา 22.00 น. ใช้เวลาทะลุ 6 ชม. ยังไม่ได้ข้อยุติ

โดยในเวลา 21.20 น. นายสมพงศ์ นครศรี กรรมการค่าจ้างสัดส่วนนายจ้าง ซึ่งอายุมาก ถึง 80 ปี และมีโรคประจำตัว ไม่สามารถทนการประชุมมาราธอนได้ ต้องขอกลับก่อน โดยมีเลขาประคองแขนเดินออกจากห้องประชุมลงลิฟท์ไปขึ้นรถกลับบ้าน ทำให้กรรมการฝ่ายนายจ้างเหลือ 4 คน จาก 5 คน ขณะที่ฝ่ายลูกจ้างและรัฐยังอยู่ครบฝ่ายละ 5 คน

ขณะที่คณะกรรมการคนอื่นๆ รวมถึงนายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ประธานกรรมการค่าจ้าง ถึงกับส่ายหัวถอนหายใจร้อง "เฮ้อ" พร้อมกล่าวสั้นๆ ระหว่างพักเข้าห้องน้ำหลังประชุมมาราธอน ว่า ยังไม่เคาะเลย

ส่วนนายอาทิตย์ อิสโม กรรมการฝ่ายรัฐ ก็ส่ายหน้า พร้อมระบุว่า ยังอีกนาน ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ทุกครั้งที่คณะกรรมการคนใดขอออกจากห้องประชุม เดินไปเข้าห้องน้ำ จะมีเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานตามประกบตลอดเวลา เนื่องจากอาจเกรงว่าจะมีการนำข้อมูลที่ยังไม่ได้ข้อยุติ ให้ข่าวกับสื่อมวลชน ที่ยังปักหลักรอหน้าห้องประชุม.

ผ่านไป 6 ชม. ยังไม่ได้ข้อยุติ ถกปรับค่าจ้าง บอร์ดฝ่ายนายจ้าง อายุ 80 ถอดใจขอกลับบ้าน เหตุชราภาพ ประชุมลากยาว ร่างกายไม่ไหว 17 ม.ค. 2561 22:51 17 ม.ค. 2561 22:54 ไทยรัฐ