วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโคราชเจอเลขเหมือนในฝันเป๊ะๆ 6 ตัว เจียดเงินซื้อสลาก ได้เฮ!ถูก6ล.

สาวโคราช ฝันได้รับธนบัตร ปรากฏเลข 6 ตัว เช้าไปตลาดเจอเลขเหมือนในฝันบนแผงคนพิการเป๊ะๆ เจียดเงินที่มีติดตัวอยู่ 200 แบ่งซื้อมา 1 ใบ ตกเย็นได้เฮ! หลังถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 มกราคม นางสาวจารุวรรณ จันทร์สามารถ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนยูง หมู่ที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ได้พานางกัลยาณี อ่อนเฉลียง อายุ 52 ปี พร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 203823 จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.สุนันท์ โม้เปาะ สารเวร และ ร.ต.ท.เสถียร จันทนนท์ เสมียนประจำวัน สภ.ประทาย หลังทราบว่า สลากดังกล่าวถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2561

นางกัลยาณี เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเย็บผ้ายีนส์ และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูง มีฐานะค่อนข้างยากจน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวมาจากคนแขนพิการทั้งสองข้าง ที่นั่งขายอยู่บริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน) อำเภอประทาย โดยสลากดังกล่าวเหลืออยู่ในแผงเพียง 3 ใบ ตนเองมีเงินติดกระเป๋าอยู่เพียง 200 บาท จึงแบ่งซื้อสลากดังกล่าวไป 1 ใบ เป็นเงิน 100 บาท และเหลืออีก 100 บาท เก็บไว้ให้ลูกชายไปโรงเรียน

โดยก่อนหน้าที่จะซื้อสลาก ตนฝันว่าได้รับพระราชทานธนบัตรใบละ 100 บาท 1 ใบ และมีเลขทั้ง 6 ตัวคือ 203823 ปรากฏเป็นสีแดงอยู่ในธนบัตร รุ่งเช้าไปตลาดและเห็นเลขดังกล่าว ตนเองเลยตัดสินใจซื้อ และขณะที่มีการถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตนเองดูผ่านทีวีและลุ้นไปด้วย จำเลขที่ซื้อได้ทุกตัวอย่างแม่นยำ เมื่อประกาศออกมาก็รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจสุดขีด สั่นไปทั้งตัว ทำอะไรไม่ถูก จึงได้เดินไปบอกผู้ใหญ่บ้านจารุวรรณ ที่บ้านอยู่ติดกัน ให้พาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ประทาย

นางกัลยาณี เล่าอีกว่า สลากอีก 2 ใบ ตนเห็นผู้หญิงสูงอายุ มาซื้อไปเช่นเดียวกัน คาดว่าน่าจะถูกรางวัลที่ 1 เหมือนตนอย่างแน่นอน แต่ตนไม่ทราบว่าบ้านอยู่ที่ไหน สำหรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท อันดับแรกตนเองจะไปทำบุญที่โรงเรียนเจ้าคุณปริยัติมุนีวิทยา ที่ลูกชายตนเองเรียนอยู่ ส่วนที่เหลือก็จะไปซ่อมแซมอุปกรณ์เย็บผ้าและซ่อมแซมบ้าน ทั้งนี้ตนเองมีอาชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูง มีลูก 3 คน เป็นผู้หญิงสองคนเพิ่งเดินทางไปทำงานโรงงานที่อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และลูกชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ส่วนสามีก็รับจ้างทั่วไป

สำหรับเงินรางวัลที่เหลือ ก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกชาย และตนก็จะยึดอาชีพรับจ้างเย็บผ้าส่งขายต่อไป.

สาวโคราช ฝันได้รับธนบัตร ปรากฏเลข 6 ตัว เช้าไปตลาดเจอเลขเหมือนในฝันบนแผงคนพิการเป๊ะๆ เจียดเงินที่มีติดตัวอยู่ 200 แบ่งซื้อมา 1 ใบ ตกเย็นได้เฮ! หลังถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท... 17 ม.ค. 2561 22:22 17 ม.ค. 2561 22:49 ไทยรัฐ