วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อยเอ็ดดับเบิ้ลเฮง! ถูกรางวัลที่1 2 รายซ้อน รับเงินรวม 24 ล้าน

รวมคนดวงเฮงไว้ที่ร้อยเอ็ด รายแรกเป็นปลัดเทศบาลตำบลหินกอง ที่ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้านแบบไม่คาดฝัน ส่วนอีกรายเป็นพระ 3 รูป ลงขันเหมาสลากฯ ยกแผง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ รับไปรวม 18 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 มกราคม 2561 นายคมสันติ์ ขันบุตร อายุ 45 ปี ปลัดเทศบาลตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 17 มกราคม 2561 ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

นายคมสันติ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันนี้เวลา 13.30 น. ได้มีสามีภรรยาคู่หนึ่งนำลอตเตอรี่มาขายให้ตนในที่ทำงาน ตนเห็นว่าสลากฯ เหลือน้อย จึงช่วยซื้อโดยไม่ได้เจาะจงตัวเลข จึงสุ่มหยิบขึ้นมาหลายใบ จากนั้นก็นั่งทำงานตามปกติ จนเกือบเลิกงาน พ่อค้าลอตเตอรี่จึงโทรมาหาตนบอกว่าให้ตรวจลอตเตอรี่ด้วย อาจถูกรางวัลใหญ่ เพราะพ่อค้าจำตัวเลขท้ายที่ขายไปให้ได้ นายคมสันติ์ จึงนำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ขึ้นมาตรวจ ก็พบว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริงๆ จึงรีบไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เกษตรวิสัย

ปลัดผู้โชคดี กล่าวอีกว่า ตนไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูกรางวัลใหญ่ เพราะไม่ได้ฝันมาก่อน แต่ตนคิดว่าคงเป็นเพราะโชควาสนาแห่งผลบุญที่ได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกวันพระ ตนจะสวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร และจะเซ่นไหว้หลวงปู่องค์ดำ และหลวงปู่ขุนอินทร์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ในศาลหลังที่ทำงาน และตนคิดดี พูดดี ทำดี กับทุกๆ คน ดูแลบิดามารดา และครอบครัวมิได้ขาด ชอบพากันไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ คงเป็นเพราะอานิสงส์แห่งความดี จึงทำให้ถูกลอตเตอรี่ในครั้งนี้ เงินที่ได้มาตนจะแบ่งไปทำบุญ แบ่งเป็นค่าศึกษาเล่าเรียนบุตร มอบให้บิดา มารดา และภรรยา อีกส่วนหนึ่งก็จะมอบให้กับเพื่อนร่วมงานและคนที่รู้จักคนละเล็กละน้อย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพระสงฆ์ที่บ้านโคกกลาง หมู่ 8 ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 3 รูป ลงขันกันซื้อสลากกินแบ่งฯ ยกแผงเพราะเหลือน้อย โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ เลยตกลงกันแบ่งกันรูปละใบ แล้วให้ญาติของพระ 3 รูป คือ นางบุญนาค สระใหญ่ อายุ 50 ปี ชาวบ้าน หมู่8 ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด นางแก้ว บุญยัส อายุ 58 ปี อยู่ ชาวบ้าน หมู่2 ต.นาสีนวน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม และ นางเบญตะวัน วันเนาว์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่1 ต หัวเรือใหญ่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม พาไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ดู่ใหญ่ อ.ปทุมรัตต์ เมื่อเวลา17.30 น.วันที่ 17 ม.ค.2561โดยใช้ชื่อญาติเป็นผู้ขอลงบันทึกประจำวันเพราะพระจะลงไม่ได้ผิดพระวินัย พาไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ดู่ใหญ่ อ.ปทุมรัตน์ โดยใช้ชื่อญาติเป็นผู้ขอลงบันทึกประจำวัน เพราะพระจะลงไม่ได้ผิดพระวินัย.

รวมคนดวงเฮงไว้ที่ร้อยเอ็ด รายแรกเป็นปลัดเทศบาลตำบลหินกอง ที่ดวงดี ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้านแบบไม่คาดฝัน ส่วนอีกรายเป็นพระ 3 รูป ลงขันเหมาสลากฯ ยกแผง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ รับไปรวม 18 ล้านบาท... 17 ม.ค. 2561 21:10 17 ม.ค. 2561 21:44 ไทยรัฐ