วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสาปูนกลิ้งทับเด็ก กระดูกขาแตก2ราย นั่งเล่นรอพ่อแม่มารับหลังเลิกเรียน

เกิดเหตุเสาปูนกลิ้งทับเด็ก 6 ขวบ และ 4 ขวบ จนกระดูกขาแตก 2 ราย ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับหลังเลิกเรียน ที่ชัยภูมิ ...

เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 17 มกราคม 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิได้รับแจ้งจากคณะครูโรงเรียนเทศบาล1 (วิทยานารี) ว่ามีเด็กนักเรียนถูกเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ทับร่างอาการสาหัส จึงได้เร่งประสานแจ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ พร้อมอุปกรณ์ออกเร่งช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบริษัทโทรคมนาคม จำกัด จึงประสานเร่งระดมเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบเด็กน้อยทั้ง 2 ราย นอนร้องโอดโอย ด้วยความเจ็บปวด โดยมีพลเมืองดี อาจารย์จากโรงเรียนเทศบาล 1 วิทยานารี ครูของหนูน้อยทั้งสองคน กำลังช่วยประคอง และให้การช่วยเหลือ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะเร่งเข้าช่วยปฐมพยาบาล และช่วยกันนำเสาไฟฟ้า หรือเสาปูนขนาดใหญ่ ออกจากร่างของเด็กน้อยทั้ง 2 ราย ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ เบื้องต้นพบว่า ขาของเด็กทั้งสองคนที่ถูกเสาปูนกลิ้งทับกระดูกแตก

ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.วรรวิสา เพร็ชเขียว อายุ 6 ขวบ และ ด.ช.รุ่งฤพล รับประยูร อายุ 4 ขวบ

นายสุพจน์ อินเพ็ง อาจารย์ประจำชั้นของเด็กนักเรียนหญิง ได้บอกว่า หลังจากที่เด็กๆ เลิกเรียน ก็มักจะมาพากันนั่งเล่นในจุดนี้ เพื่อรอรถพ่อแม่มารับเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่กว้างเหมาะแก่การวิ่งเล่น และเด็กๆ จำนวนมาก ก็มักจะมารวมตัวกันจุดนี้ ซึ่งวันนี้เกิดเคราะห์ร้ายที่เด็กทั้ง 2 ราย มานั่งเล่นกันใกล้กองเสาปูนดังกล่าว จนเสาปูนเกิดกลิ้งลงมาทับร่าง จนบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว.

เกิดเหตุเสาปูนกลิ้งทับเด็ก 6 ขวบ และ 4 ขวบ จนกระดูกขาแตก 2 ราย ขณะนั่งรอผู้ปกครองมารับหลังเลิกเรียน ที่ชัยภูมิ ... 17 ม.ค. 2561 21:02 17 ม.ค. 2561 21:57 ไทยรัฐ