วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับหนุ่มเมียนมา ต้องสงสัยฆ่าโหดเชือดคอ 2 ผัวเมียคนงานพม่าแล้ว

ออกหมายจับหนุ่มเมียนมา ต้องสงสัยฆ่าโหดเชือดคอ 2 ผัวเมียคนงานพม่าแล้ว

  • Share:

ผบช.ภ.7 สั่ง ผู้การตำรวจกาญจนบุรี เร่งตามคดีฆ่าโหดเชือดคอทุบหัว 2 สามีภรรยาชาวเมียนมา ด้าน ศาลกาญจนบุรี อนุมัติหมายจับหนุ่มเมียนมา ต้องสงสัยเป็นมือฆ่าแล้ว...

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 17 ม.ค.60 พ.ต.อ.สรวัชร์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เปิดเผยความคืบหน้าการคลี่คลายคดีฆ่า 2 ผัวเมียต่างด้าวว่า จากการที่พบศพนายสมศักดิ์ หรือศักดิ์ อายุ 38 ปี และนางดา อายุ 28 ปี 2 สามีภรรยาชาวเมียนมา คนงานตัดอ้อยที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมนำศพไปทิ้งไว้ในพงหญ้า และไร่มันสำปะหลัง พื้นที่ หมู่ 10 บ้านพุพรหม ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เร่งรัดติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววัน เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ประชาชนต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก 

ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อพลอย ทำการสอบสวนปากคำนายณรงค์ สุขสมัย อายุ 35 ปี เถ้าแก่ไร่อ้อย เป็นนายจ้างของผู้ตาย และพยานบุคคลที่เป็นเพื่อนกับผู้ตาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เป็นพยานบุคคล รวมทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ และหลักฐานรถ จยย.พ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี.สีแดง หมายเลขทะเบียน ขกง.762 กาญจนบุรี ของนายอ่องมิวอู ผู้ต้องสงสัยว่า เป็นคนร้ายนำไปจอดทิ้งไว้ในไร่อ้อย ห่างจากจุดที่พบศพนางดา 200 เมตร 

แนวทางการสอบสวนเชื่อว่า นายอ่องมิวอู ซึ่งหายตัวไปน่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี จึงขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.กาญจนบุรี มจ.เลขที่ 20/2561 ลงวันที่ 17 ม.ค.61 ให้จับกุมตัวนายอ่องมิวอู อายุ 38 ปี ตามชื่อและที่อยู่ตามบัตรประชาชนของประเทศเมียนมา 

ล่าสุด พ.ต.ท.นิธิศ ศรีพรหมคำ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อพลอย ได้ประสาน พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.กาญจนบุรี บก ตม.3 เพื่อสั่งการให้ด่านตรวจ ตม.ไม่ว่าจะเป็นด่านถาวรไทรโยคด่านถาวรพุน้ำร้อน และด่านตรวจสะพานรันตี ด่านตรวจบ้านพระเจดีย์สามองค์ ให้ทำการสกัดจับนายอ่องมิวอู และรถ จยย. ยามาฮ่า สปาร์ก สีเทาดำ 

ส่วนการสืบสวนตอนนี้ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำกำลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.ฯ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อพลอย แยกย้ายกันออกติดตามจับกุมตัวนายอ่องมิวอู ซึ่งหลังพบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่บ้านพักคนงานตัดอ้อยของนายอ่องมิวอู แต่ไม่พบตัวนายอ่องมิวอู พบเพียงนางซันอาย อายุ 30 ปี ภรรยาของนายอ่องมิวอู ซึ่งเป็นแม่ลูกอ่อนที่นอนให้นมลูกวัย 3 เดือนเศษอยู่ในบ้าน

สอบสวนปากคำนางซันอาย ทราบว่า เมื่อเวลา 05.00 น.นายอ่องมิวอู สามีได้ขี่รถ จยย.ของผู้ตายมาที่บ้าน และมาเอาหนังสือเดินทางรวมทั้งเสื้อผ้าบางส่วนไป เมื่อสอบถามสามีว่า จะไปไหน นายอ่องมิวอู ไม่ตอบ จากนั้นนายอ่องมิวอู ก็ขี่รถออกจากบ้านหายไป

จนท.เชื่อว่า นายอ่องมิวอู ยังหลบหนีกบดานอยู่ตามบ้านเพื่อนที่เป็นแรงงานต่างด้าวตามจังหวัดต่างๆ คงยังไม่ได้หลบหนีไปไหนไกล เนื่องจากนายอ่องมิวอูมีภรรยาและมีลูกอ่อนที่ต้องเป็นห่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามค้นหาจับกุมตัวกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้