วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทยสภา ให้กำลังใจหมอถูกญาติคนไข้ด่าทอ-ชกต่อย เห็นใจพยายามคุมอารมณ์

สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา เห็นใจและให้กำลังใจหมอถูกญาติคนไข้ด่าคำหยาบและชกต่อยในสถานพยาบาล เผย เจอสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ต้องใช้ความพยายามและอาศัยประสบการณ์ในการควบคุมอารมณ์

จากกรณีคลิปญาติคนไข้ต่อยหมอ ล่าสุด สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ออกแถลงข่าวกรณีความรุนแรงในสถานพยาบาลที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 เกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทกันระหว่างญาติของผู้ป่วยกับแพทย์ โดยมีการใช้วาจาที่ไม่สุภาพและทำร้ายร่างกายในสถานพยาบาลแห่งหนึ่ง

สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ขอแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงทุกรูปแบบ ทั้งทางวาจาและการใช้กำลังประทุษร้าย สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมแพทยสภาขอแสดงความเห็นใจและขอให้กำลังใจในการปฏิบัติงานที่ยากลำบาก ซึ่งต้องใช้ความพยายามและอาศัยประสบการณ์ในการควบคุมอารมณ์ เมื่อประสบกับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมพึงปฏิบัติตามจริยธรรมของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างเคร่งครัด

สำหรับกรณีที่เกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของแพทยสภาด้านการตรวจสอบทางจริยธรรมของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา จะได้ดำเนินการต่อไป.


สำนักงานเลขาธิการแพทยสภา เห็นใจและให้กำลังใจหมอถูกญาติคนไข้ด่าคำหยาบและชกต่อยในสถานพยาบาล เผย เจอสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ต้องใช้ความพยายามและอาศัยประสบการณ์ในการควบคุมอารมณ์ 17 ม.ค. 2561 20:06 17 ม.ค. 2561 20:44 ไทยรัฐ