วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสดนาน 10 ปีแล้ว แอนดี้ มือขึ้นแรง ทำละครให้ทั้งไทย-จีน

โสดนาน 10 ปีแล้ว แอนดี้ มือขึ้นแรง ทำละครให้ทั้งไทย-จีน

  • Share:

ยุคทองของซีรีส์ละครจริงๆ ถ้าจะปังก็ต้องร่วมทุนกับจีนด้วยนะ จะได้ขยายตลาดคนดูได้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม แอนดี้ ราชิต กุศลคูณสิริ อีกหนึ่งผู้กำกับไฟแรงเว่อร์ พลังเพียบ ล่าสุดโอกาสดี เท็นเซ็นต์วิดีโอ TENSENT VDO ทางจีนจีบให้ไปกำกับละครใหม่เรื่อง บิวตี้บอย Beauty Boy นำโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, เต๋า เศรษฐพงศ์ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ แอนดี้ ราชิต กุศลคูณศิริ ผู้กำกับ ถึงการทำงานในละครใหม่เรื่องนี้

ย้อนความทรงจำกันหน่อยก่อนหน้านี้ แอนดี้ ราชิต เคยกำกับซีรีส์ เลิฟซิก Love Sick ซีซั่น 1, เมคอิทไรท์ Make it right รักออกเดิน, หนังเรื่องวอเตอร์บอย Waterboyy รักใสใส...วัยรุ่นชอบ และแวบไปกำกับละครสองเรื่องให้ทางช่อง 3 ดอกไม้ใต้เฆม, ที่หนี้มีรัก

ได้มากำกับละครเรื่องล่าสุด บิวตี้บอย Beauty Boy คิดว่าเรื่องนี้คนดูจะได้อะไรมากที่สุด? "เรื่องนี้เกี่ยวกับความสวยความงาม เรารู้สึกว่าคนดูจะได้คือ แรงบันดาลใจในการรักตัวเอง ดูแลตัวเอง ไม่ใช่ดูแลแค่รูปลักษณ์ภายนอก ดูแลความรู้สึกตัวเองด้วย ว่าสิ่งที่ตัวเองอยากได้อยากเป็น กล้ามั้ยที่จะเดินออกไปหามัน กล้ามั้ยที่จะไปตามฝันมันมา คือให้แรงบันดาลใจ ตอบแบบนี้มงลงมั้ย ได้มั้ย (ยิ้ม)"

เรื่องนี้ไปร่วมทำกับจีนด้วย? "ใช่ๆ ทำให้ทางเท็นเซ็นต์วิดีโอ TENSENT VDO" ทางจีนให้อิสระในการคิดการทำเยอะมั้ย? "เยอะนะๆ ประมาณ 80% มีขอตรงนั้นบ้างตรงนี้บ้าง ก็มาคุยกัน" อยากจะทำงานร่วมกับจีนต่อไป? "ถ้าเขาจ้างนะก็ทำต่อไป ดูเรื่องนี้ก่อนถ้าดังเขาจะจ้างต่อ แต่ถ้าไม่ดังก็คงไม่จ้างต่อ" ทางจีนลงเงินให้เท่าไร? "100% เลย" เราแค่มากำกับให้? "ใช่ๆ" สวยๆ เนอะ? "(ยิ้ม)"

บิวตี้บอย Beauty Boy มีคู่ชายรักชายสอดแทรกด้วย? "มีๆ เป็นน้ำจิ้มก็แล้วกัน" ยังไงก็ต้องมีคู่เกย์? "ใช่เพราะเรามาจากคู่จิ้น" เรื่องต่อไปจะจัดเป็นคู่เกย์เต็มๆ ไปเลย? "มีค่ะ ถ่ายพร้อมกันไปเลยกับเรื่องนี้ เรื่องอาตี๋ของผม ของแกรมมี่" ทำไมต้องดูเรื่องอาตี๋ของผม? "เพราะมาจากนิยายเรื่องดัง" ทำไมตอนนี้ซีรีส์ละครมาแนวชายรักชายเพิ่มมากขึ้น คนดูเริ่มเปิดใจกว้างมากขึ้น? "ไม่หรอก เรารู้สึกว่ามีกลุ่มคนดูชัดเจนมากขึ้นว่าคนดูของเราคือใคร เราสามารถสื่อสารได้ชัดเจนมากขึ้น เกิดกระแสได้ง่าย" คาดว่ากลุ่มคนดูซีรีส์ชายรักชาย จะเติบโตขึ้นไปกว่านี้มั้ย? "ไปเรื่อยๆ ไม่ตาย เหมือนละครชายหญิงปกติค่ะ"

ความรักของแอนดี้ เป็นยังไงบ้าง? "ไม่มี (เสียงสูงสุดๆ) รักพ่อแม่" เอาแบบรักกันแบบแฟนๆ มีหรือเปล่า? "(ยิ้ม) อ๋อ ไม่มีๆ โนๆ โสดมานาน 10 กว่าปีแล้ว" โสดนานขนาดนั้น พูดเล่นหรือพูดจริง? "พูดจริงค่ะ เอาไปลงด้วยนะ" ทำไมไม่กินเด็กบ้าง จะได้กระชุ่มกระช่วยบ้าง? "เราทำงาน เราต้องซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของเรานะ ถูกต้องมั้ย มันคืออาชีพเรา ไม่ควรเอาอาชีพเราไปทำแบบนั้น สมมตินะเราไปกินเด็กแล้วตำรวจมาจับเรา มันไม่ดีถูกมั้ย เรารักอาชีพของเรามากกว่าที่จะเอาอารมณ์ชั่ววูบ หรือความอยากไปลงตรงนั้น เราต้องไปหาข้างนอกแทน" อ๊ะ ไปหาตรงไหน ช่วยบอกพิกัดนิ้ดหนึ่ง? "(ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้