วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ความเป็นแม่วัดจากไหน? ต้อ มั่นใจ รักข้ามเลือด

ความเป็นแม่วัดจากไหน? ต้อ มั่นใจ รักข้ามเลือด

  • Share:

กลับมาแล้ว กลับมาทำหนังที่รักอีกครั้งในรอบ 10 ปี นานทีเดียว กลับมาทั้งทีต้องเด็ดกว่าเดิม ต้อ มารุต สาโรวาท ผู้กำกับรุ่นเก๋ามากๆ ได้โอกาสดีมารับหน้าที่เป็น ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง รักข้ามเลือด นำแสดงโดย เนตร ภัทรนันท์ รวมชัย, อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง, โหน่ง วสันต์ อุตมะโยธิน, โจแอน บุญสูงเนิน ฯลฯ ช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาจจะคุ้นเคยผลงานทางทีวีของ ต้อ มารุต เพราะหันไปกำกับละครให้หลายเรื่องหลายช่อง ล่าสุดเรื่อง เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ โดยผู้จัดไฟแรง เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย

ต้อ มารุต เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ทำไมจะต้องดูหนังเรื่องนี้ รักข้ามเลือด? "เพราะพี่ต้อนานๆ ทำหนังที ไม่ใช่ทำเรื่อยๆ ซะทีไหน (ยิ้ม) 20 ปีที่อยู่ในวงการ 10 ปี ที่ไม่ได้ทำหนัง ปี 2540 ข้าพเจ้าไปกำกับละครเรื่องทรายสีเพลิง กวาดรางวัลมหาศาลในปีนี้ เวอร์ชั่นหมิว ลลิตา ,วิลลี่ แมคอินทอช, แจ๊บ เพ็ญเพชร แล้วมากำกับหนังเรื่อง ลิขิตรักขัดใจแม่ ที่อ็อฟ ศุภณัฐ เป็นพระเอก เนื้อหาเกี่ยวกับวัยรุ่นที่มีจิตอาสา ไปสร้างสะพาน เพื่อช่วยเหลือสังคม พี่ต้อพูดถึงเรื่องจิตอาสาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

"มาถึงปีนี้เรื่องรักข้ามเลือด ก็มาทำเรื่องแปลก ที่ไม่ค่อยมีใครทำกันในหนังไทย เป็นแนวตื่นเต้นเขย่าขวัญ มีวัยรุ่นล่าฝันไปร้องเพลง เสร็จแล้วไม่จบมีเรื่องดราม่า มีปมปริศนาซ่อนอยู่ มีการพูดถึงเรื่องเพศที่สามด้วย และพูดถึงเรื่องที่สำคัญคือ ความเป็นแม่คุณวัดจากอะไร ไม่ใช่ที่เพศ วัดที่ใจต่างหาก" งานละครก็เพิ่งไปเขียนละครให้ช่องดังไป? "ใช่ๆ ทำบทประพันธ์ไปแล้ว 2 เรื่อง ทำบทไปให้ตั้งแต่ปีที่แล้ว สนุกมากแซ่บมาก แนวดราม่าเข้มข้มชิงดีชิงเด่นขึ้นสมัยใหม่ขึ้น".

(ซ้ายมือ) นุ อนุสรณ์​ (กลาง) ต้อ มารุต (ขวาสุด) เอฟ นนทพัฒน์ มาร่วมยินดีในรอบเปิดตัวหนัง
อ้วน รีเทิร์น และ โจแอน บุญสูงเนิน สองนักแสดงในหนัง รักข้ามเลือด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้