วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัฒนา จับไต๋สายนาฬิกาพอดีข้อมือ'บิ๊กป้อม'ทุกเรือน แขวะ รักโกหกต้องเนียน

วัฒนา จับไต๋สายนาฬิกาพอดีข้อมือ'บิ๊กป้อม'ทุกเรือน แขวะ รักโกหกต้องเนียน

  • Share:

วัฒนา เมืองสุข จับไต๋สายนาฬิกาพอดีข้อมือ ”บิ๊กป้อม” ทุกเรือน แขวะ รักจะโกหกต้องให้เนียน ชี้ 'พยัคฆ์' แปลว่าเสือ มันกล้าสู้กล้าเผชิญหน้า แต่ถ้าต้องวิ่งหนีนักข่าวไม่ใช่พยัคฆ์

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “โกหกให้เนียนหน่อย” พฤติกรรมของ คสช. และรัฐบาลคือการพูดอย่างทำอย่าง เช่น ขอเวลาอีกไม่นานแต่จนบัดนี้เกือบ 4 ปี ยังไม่มีทีท่าจะคืนอำนาจ หรือสร้างภาพเป็นรัฐบาลปราบโกง แต่งตั้งคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นที่ปรึกษาประธานกรรมการ ทั้งหมด คือ การสร้างภาพเพราะทั้งประธานและที่ปรึกษาไม่สามารถตอบคำถามเรื่องนาฬิกา 25 เรือน คำตอบที่ว่า นาฬิกาทั้งหมดเป็นของเพื่อนที่ยืมมาใส่ไม่มีใครเชื่อ

พล.อ.ประวิตร คงคิดว่า ประชาชนโง่เหมือน ป.ป.ช. เพราะนาฬิกาชนิดที่สายเป็นโลหะ ซึ่งต้องตัดสายให้พอดีกับขนาดข้อมือเจ้าของถึง 12 เรือน หากนาฬิกาเป็นของเพื่อน พล.อ.ประวิตร จริง เพื่อนทุกคนจะต้องมีรูปร่างเหมือนกันมีขนาดแขนเท่ากับขา เหมือน พล.อ.ประวิตร จึงจะมีขนาดข้อมือเท่ากันให้พลเอกประวิตร ยืมมาใส่ได้ ที่น่าแปลก คือ นาฬิกาทั้ง 25 เรือน มีขนาดสายพอดีกับข้อมือ พล.อ.ประวิตรทั้งหมด อย่าลืมหาเพื่อนที่รูปร่างเท่ากับตัวเองมาแสดงด้วย การพูดว่าถ้า ป.ป.ช. บอกว่า ผิด ก็พร้อมออกไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย เพราะประธาน ป.ป.ช. ก็คือ อดีตเลขาฯ หน้าห้องของ พล.อ.ประวิตร ขอเตือนในฐานะคนเคยคุ้นเคยกันว่า หากรักจะโกหกต้องให้เนียน ไม่งั้นจะกลายเป็นการดูถูกสติปัญญาของประชาชน เสียชื่อพี่ใหญ่แห่งบูรพาพยัคฆ์ หมด เพราะพยัคฆ์แปลว่า เสือ มันกล้าสู้กล้าเผชิญหน้า ไม่หนีหรือซุกหัวหลุบหาง ประเภทโดนแล้วร้องหรือต้องวิ่งหนีนักข่าวเค้าไม่เรียกพยัคฆ์ ส่วนจะเรียกว่า บูรพาพยัคฆ์หรือบูรพาอะไรก็ไปถามประชาชนแล้วกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้