วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.สั่งตรวจแพเธคเมืองกาญจน์ พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 เช่าล่องปาร์ตี้

แพเธคเมืองกาญจน์ ถูกร้องให้เยาวชนเช่าล่องแม่น้ำแควน้อย มั่วสุมดื่มสุรา นอภ.สั่งเจ้าหน้าที่ปกครองร่วมกับทหาร นำเรือไปประกบ พบมีเด็กอายุ 15-20 ปี ลงไปร่วมปาร์ตี้ 57 คน ตรวจฉี่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและกัญชา 3 คน...

จากกรณีเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองกาญจนบุรี เรื่องเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ นัดรวมตัวมั่วสุมกันในแพท่องเที่ยวล่องแม่น้ำแควน้อย ดังนั้น เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 16 ม.ค.61 นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี สั่งการให้ นายอรรณพ โคกาอินทร์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายกฤต มังกะโรทัย ปลัดอำเภอ สำนักงานอำเภอเมืองกาญจนบุรี นำ อส.ร้อย อส.อ.เมืองกาญจนบุรีที่ 2 เข้าสนธิกำลังกับทหาร ร้อย รส. ร.29 พัน 2 สมาชิก อส. ร้อย อส.จ.กาญจนบุรีที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี นำเรือตรวจการณ์ไปซุ่มดูพฤติกรรมของแพล่องดังกล่าวที่ได้รับแจ้งมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการจัดปาร์ตี้มั่วสุมในแพ โดยมีเด็กต่ำกว่า 20 ปีร่วมด้วย 

พบแพบิ๊กแจ็ค และแพน้องโรจน์ ซึ่งล่องอยู่ในแม่น้ำแควน้อย พื้นที่หมู่ 1 ต.หนองหญ้า จึงนำเรือเข้าประกบทำการตรวจสอบพบแพทั้งสองซึ่งเปิดให้บริการแพล่องและมีเยาวชนจำนวนมากอยู่บนแพ มีพฤติการณ์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เปิดเพลงเต้นอย่างสนุกสนาน จึงได้ตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เปิดเผยผลการปฏิบัติการว่า ผลตรวจสอบ 1.พบชายหญิงมั่วสุมกัน นั่งดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในแพ รวม 93 คน ดังนี้ อายุระหว่าง 15 - 20 ปี จำนวน 57 คน อายุเกินกว่า 20 ปีบริบูรณ์ จำนวน 36 คน จึงได้นำตัวเด็กและเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ทั้งหมดมาที่ที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมทั้งเรียกผู้ปกครองมารับทราบ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ทำบันทึกวางข้อกำหนดเพื่อป้องกันมิให้เด็กและเยาวชนรวมกลุ่มหรือมั่วสุมกันอีก แล้วให้ผู้ปกครองพาเยาวชนบุตรหลานของตนเองกลับบ้าน

นอกจากนี้ ได้ทำการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและกัญชา จำนวน 3 คน จึงได้นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ที่ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 44 ราย.

แพเธคเมืองกาญจน์ ถูกร้องให้เยาวชนเช่าล่องแม่น้ำแควน้อย มั่วสุมดื่มสุรา นอภ.สั่งเจ้าหน้าที่ปกครองร่วมกับทหาร นำเรือไปประกบ พบมีเด็กอายุ 15-20 ปี ลงไปร่วมปาร์ตี้ 57 คน ตรวจฉี่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและกัญชา 3 คน... 17 ม.ค. 2561 18:25 17 ม.ค. 2561 18:41 ไทยรัฐ