วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนคุก! ศศิธร หุ้นใหญ่วิคตอเรียฯ คอตกศาลไม่ให้ประกันตัว

พนักงานสอบสวนคุมตัว ศศิธร หุ้นส่วนใหญ่วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ฝากขังต่อศาลพร้อมยื่นค้านประกัน ขณะที่ศาลไม่อนุมัติให้ประกันตัว เพราะเกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 ม.ค.2561 ที่ สน.วังทองหลาง พนักงานสอบสวน ได้คุมตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ อายุ 46 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน และกรรมการผู้ขอใบอนุญาตเปิดสถานอาบอบนวด “วิคตอเรียซีเครท” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ที่ 78/61 ลงวันที่ 16 มกราคม 2561 หลังถูกออกหมายจับพร้อมพวกรวม 8 คนใน 13 ข้อหา อาทิ กระทำความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคล และเด็กโดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยได้ลงมือกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ตามที่ได้สมคบกัน และร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ /ร่วมเป็นผู้เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม/ร่วมเป็นผู้เป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ฯลฯ

มาขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทั้งนี้ทางญาติและทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อขอประกันปล่อยตัวชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์สภาพแห่งข้อหาและลักษณะความผิดตามคำร้องฝากขัง ประกอบกับพนักงานสอบสวนผู้ร้องคัดค้าน เกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เนื่องจากเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการของกิจการที่มีการจับกุม ในชั้นนี้เห็นควรให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานไปพลางก่อน จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัว น.ส.ศศิธร ไปควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ น.ส.ศศิธร ถูกคุมตัว ยังมีอาการเครียด นอนไม่หลับและร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยมีญาติมาเยี่ยมและให้กำลังใจอยู่ภายนอก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงว่าผู้ต้องหาจะเครียดและคิดสั้น นอกจากนี้ในการเข้าเยี่ยมยังตรวจตราอาหารที่ญาตินำมาเยี่ยม เพราะเกรงว่าจะใช้อุปกรณ์ (ไม้เสียบอาหาร) ทำร้ายตัวเอง.

พนักงานสอบสวนคุมตัว ศศิธร หุ้นส่วนใหญ่วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ฝากขังต่อศาลพร้อมยื่นค้านประกัน ขณะที่ศาลไม่อนุมัติให้ประกันตัว เพราะเกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน... 17 ม.ค. 2561 18:09 17 ม.ค. 2561 18:32 ไทยรัฐ