วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีปทุม' พร้อมแล้ว! หวัง 15 ทอง ราชมงคลธัญบุรีเกมส์ (คลิป)

มหาวิทยาลัยศรีปทุม แถลงความพร้อมก่อนส่งทัพนักกีฬาของสถาบัน ลุยศึก “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ตั้งเป้าคว้า 15 เหรียญทอง จาก 11 ชนิดกีฬาที่ลงแข่ง... 

วันที่ 17 ม.ค. 61 ที่ห้องคอนเวนชั่น ชั้น 4 อาคาร 40 ปี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพฯ (บางเขน) สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อม การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ประจำปี 2561 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พลเอกเสรี พุกกะมาน ที่ปรึกษาอธิการบดี และที่ปรึกษาโครงการนักกีฬาทุน ในฐานะประธานจัดงานแถลงข่าว โดยมี ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี, รศ.ดร.ณรงค์ อยู่ถนอม รองอธิการบดี, อาจารย์กุศล สังขนันท์ ผู้ช่วยอธิการบดีสำนักงานกฎหมาย และ อาจารย์สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษา และผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬา ร่วมให้โอวาทและอวยพรแก่ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ซึ่งจะทำการแข่งขันที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จ.ปทุมธานี, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) จ.ปทุมธานี และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (องครักษ์) จ.นครนายก รับเป็นเจ้าภาพร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2561 

การแข่งขันในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 161 คน แยกเป็นนักกีฬาชาย 65 คน นักกีฬาหญิง 43 คน และคณะผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทีม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน 53 คน จาก 11 ชนิดกีฬา อาทิ ฟุตซอล, วอลเลย์บอล (ชาย-หญิง), ยูยิตสู, เปตอง, ดาบสากล, เทนนิส, บาสเกตบอล (ชาย-หญิง), วอลเลย์บอลชายหาด (ชาย-หญิง), หมากล้อม, กอล์ฟ และเรือพาย ถือว่าในปีนี้ แม้จำนวนนักกีฬาที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันจะลดลง แต่คุณภาพรับรองว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เช่นเดิม

ที่ปรึกษาอธิการบดี กล่าวว่า กีฬาปัญญาชน ถือเป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของเหล่านิสิตนักศึกษาระดับประเทศ ที่จะมาร่วมกันแสดงศักยภาพของการได้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย แล้วสถาบันการศึกษาเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ให้การส่งเสริมสนับสนุน และควบคู่มากับการพัฒนาให้กับวงการกีฬาของประเทศมาอย่างยาวนานกว่า 48 ปี และที่สำคัญ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังเคยรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 30 โดยใช้ชื่อว่า “ศรีปทุมเกมส์” เมื่อปี 2546 จนเป็นที่กล่าวขาน และให้การยอมรับว่า เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬา และเป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลากรได้มีคุณภาพ รับใช้องค์กรทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนมากมาย ฉะนั้น แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะยังก้าวและส่งเสริมกีฬาต่อไปเช่นเคย

สำหรับความคาดหวังการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 15 เหรียญทอง จาก 11 ชนิดกีฬา ด้วยการนำทัพของเหล่านักกีฬาทีมชาติไทย อาทิ “จิ๋ว” นายกัมลาศ นาเมืองรักษ์ นักกีฬากอล์ฟ ช่วงนี้ถือว่าอยู่ในฟอร์มที่ฮอตสุดๆ เพราะช่วงปลายปีที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาให้กับวงการกอล์ฟไทยอย่างมาก เพราะสามารถไปคว้าแชมป์รายการ “ชิงแชมป์เอเชีย แปซิฟิก” หรือ โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศมาเลเชีย นับเป็นแชมป์เอเชียสมัยแรกของวงการกอล์ฟไทยในรอบ 54 ปี เลยทีเดียว และถือเป็นแชมป์เก่ากีฬาปัญญาชนในครั้งที่ผ่านมาอีกด้วย

ขณะที่ “เซีย” พันจ่าอากาศโท รัชราช ยิ้มพราย นักกีฬายูยิตสู เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกกับยูยิตสูชิงแชมป์โลก รายการ “โคลัมเบีย เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2017” ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงปลายปีที่ผ่านมา, “หมิว” น.ส.ธิดาพร ไม้หอม นักกีฬาบาสเกตบอลหญิง ในฐานะแชมป์เก่า, น.ส.โสรยา พรมหล้า นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ในฐานะแชมป์เก่า, นายเศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชาย ในฐานะแชมป์เก่า, นอกจากนี้ก็ยังมี ดาบสากล, เทนนิส, หมากล้อม, เปตอง และ เรือพาย ที่ส่งเข้าร่วมแข่งเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ ในการแข่งขันเมื่อครั้งที่ผ่านมา ปี 2560 “สุรนารีเกมส์” ทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำผลงานได้น่าประทับใจ ได้อันดับ 8 จาก 108 สถาบัน ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้ 13 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง รวม 32 เหรียญ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม แถลงความพร้อมก่อนส่งทัพนักกีฬาของสถาบัน ลุยศึก “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ตั้งเป้าคว้า 15 เหรียญทอง จาก 11 ชนิดกีฬาที่ลงแข่ง... 17 ม.ค. 2561 18:01 19 ม.ค. 2561 11:16 ไทยรัฐ