วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนล้นหาดอ่าวมาหยา สภาอุตฯท่องเที่ยวกระบี่แนะต้องจำกัดจำนวนนทท.ทางทะเล

อ่าวมาหยานักท่องเที่ยวล้นเต็มหาด ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกระบี่ ระบุ ถึงเวลาที่ต้องจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวทางทะเล เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทั้งปัญหาขยะ เสียง...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดกระบี่ ปรากฏว่าที่อ่าวมาหยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะพีพี และจ.กระบี่นั้น ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ตมาทั้งจาก จ.ภูเก็ต จากเมืองกระบี่และจากเกาะพีพี ทำให้ชายหาดเนืองแน่นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจนแทบจะไม่มีที่เดิน ขณะที่ชายหาดอื่นๆ ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แม้จะไม่แออัด เช่น ที่เกาะไผ่ ทะเลแหวก และเกาะปอดะ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้เพิ่มความเข้ม คอยเดินลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

ขณะที่ นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลในขณะนี้ถือว่ามีจำนวนมากและเพิ่มสูงขึ้นตลอด ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวยังเท่าเดิม ส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาตามมาทั้งปัญหาขยะ เสียง รวมทั้งจำนวนเรือที่หนาแน่น ที่ผ่านมาจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ สิ่งเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งที่หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ จะต้องหามาตรการซึ่งคงต้องถึงเวลาจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา เช่น ให้ผู้ประกอบการแจ้งการเข้าพื้นที่ก่อนเดินทางมา เมื่อถึงจำนวนที่รับได้ก็ให้เลื่อนเป็นวันถัดไป เป็นต้น หรือแนวทางอื่นๆ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้อย่างมีความสุข ไม่ใช่เหมือนมาเดินตลาดนัดที่ผู้คนเต็มชายหาดแบบปัจจุบันนี้.

อ่าวมาหยานักท่องเที่ยวล้นเต็มหาด ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกระบี่ ระบุ ถึงเวลาที่ต้องจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวทางทะเล เพราะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทั้งปัญหาขยะ เสียง... 17 ม.ค. 2561 17:52 17 ม.ค. 2561 18:38 ไทยรัฐ


advertisement