วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิด 3 เหตุผลที่ ‘มินโญเลต์’ ควรย้ายหนีหงส์แดง

เปิด 3 เหตุผลที่ ‘มินโญเลต์’ ควรย้ายหนีหงส์แดง

  • Share:

ซิมง มินโญเลต์ ผู้รักษาประตูตรงเป็นตุงของ “หงส์แดง” กำลังตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าอาจจะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ และนี่คือ 3 เหตุผลที่เขาควรตัดสินใจย้ายออกจากทีม...

1. หลุดไปเป็นตัวสำรอง

เยอร์เกน คลอปป์ ดูเหมือนจะหมดความเชื่อมั่นในตัวของ มินโญเลต์ และดูเหมือนจะเลือก โลริส คาริอุส เป็นมือ 1 คนใหม่ (ซึ่งก็ไม่ได้เหนียวกว่ามินโญเลต์เลย!) แต่ตัวของมินโญเลต์ก็ต้องยอมรับเช่นกันว่าเขาทำผลงานได้ไม่ดีจริงๆ ดังนั้นถ้าหากเขาต้องการรับประกันการเป็นตัวจริง ก็คงต้องย้ายทีม และตัวเขาก็อายุจะ 30 ปี แล้ว ไม่ควรมานั่งเป็นตัวสำรองแบบนี้

2. เพื่อโอกาสไปฟุตบอลโลก 2018

ถ้า มินโญเลต์ ยังอยู่กับลิเวอร์พูลต่อไป โอกาสที่จะได้ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย กับทีมชาติเบลเยียมก็ลดน้อยลงไปด้วย เพราะ เบลเยียม ก็มีผู้รักษาประตูชื่อดังอย่าง ติโบต์ กูร์กตัวส์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวากับเชลซี และถ้า มินโญเลต์ ไม่ได้มีโอกาสโชว์ฝีมือ เขาก็อาจยังมีลุ้นไปบอลโลกอยู่ แต่คงต้องเป็นตัวสำรอง

3. เพื่อคว้าถ้วยแชมป์

มินโญเลต์ มาอยู่กับลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2013 แต่น่าเหลือเชื่อที่เขายังไม่เคยได้สัมผัสถ้วยแชมป์กับทีมสักใบ ดังนั้นหากเขาตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีมใหญ่ในยุโรปทีมอื่นๆ ก็อาจมีความเป็นไปได้ที่เขาจะได้ชูถ้วยแชมป์เพื่อเป็นเกียรติประวัติกับตัวเองเสียที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้