วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตดิ่ง! อดีตตลก คณะมกจ๊ก ศัลยกรรมหน้าพัง สามีทิ้ง คิดฆ่าตัวตาย

อดีตดาราตลก ฟางฟาง มกจ๊ก หลังหายหน้าไปจากวงการตลกกว่า 20 ปี ล่าสุด ลงทุนบินไปทำหน้าใหม่ที่ประเทศเกาหลี แต่กลับถูกศัลยกรรมทำพิษ หน้าพัง สามีทิ้ง ยอมรับเคยคิดฆ่าตัวตาย และต้องใช้ชีวิตด้วยความทุกข์ใจมานานกว่า 3 ปี จนปัจจุบันก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขให้เป็นปกติ

ล่าสุด ฟางฟาง มกจ๊ก ได้มาร้องทุกข์กับทางรายการ เจาะประเด็น ทางช่อง 8 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อต้องการขอความช่วยเหลือ และเป็นอุทาหรณ์ให้อีกหลายคนที่คิดอยากจะบินไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี โดยเจ้าตัวเล่าว่า

ห่างหายไปจากวงการตลกนานรึยัง?
“นานมากค่ะ ประมาณ 20 ปีได้ ซึ่งก่อนหน้าจะบินไปที่เกาหลี เราเคยทำศัลยกรรมหน้าอกและผ่าตัดแปลงเพศ หลังจากนั้นก็บินไปต่างประเทศและไปเจอกับแฟน แล้วแต่งงานกันที่นิวซีแลนด์ ตอนนั้นทำงานเสริมสวยและเรียนภาษาไปด้วยค่ะ ซึ่งก็มีความสุขดี”

ก่อนหน้าที่จะไปบินไปเกาหลีเคยทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง?
“ขอยอมรับว่าทำเยอะเหมือนกัน เพราะเราถือพาสปอร์ตในนิวซีแลนด์ฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง อยากจะเป็นผู้หญิงเต็มตัว หุ่นเหมือนผู้หญิง เพื่อที่ว่าครอบครัวของแฟนจะรับได้ เพราะอยู่ในสังคมนั้นเขาไม่รู้หรอกว่าเราเป็นอะไร ตอนนั้นก็เลยตัดสินใจทำศัลยกรรมที่เมืองไทย ตัดกราม ทำโหนกแก้ม ซึ่งทำแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ”

แล้วทำไมถึงตัดสินใจบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี?
“ตอนนั้นประมานปี 2557 ต้องบอกก่อนนะคะว่าเราจริงๆ แล้วตั้งใจจะพาหลานสาวไปทำ แล้วก็พาแม่ไปเที่ยวด้วย พอเราได้ไปแล้ว ก็เลยตัดสินใจจะทำแค่ 2 อย่าง คือ เก็บใต้ตากับทำจมูกเท่านั้น ซึ่งเราก็คิดว่าเราศึกษาดีแล้ว ทั้งโรงพยาบาล ทั้งหมอ และพอเดินทางไปถึงที่โรงพยาบาล เขาก็มาปั่น มาให้เราทำ เป็น 10 อย่าง

คร่าวๆ ก็จะมี ทำใต้ตา ทำดอลลี่อาย เสริมจมูกตัดปลายแล้ว ยุบฐานและเอาจมูกหูมาเสริม พอหลังจากที่ทำเสร็จแล้ว วันรุ่งขึ้นก็รู้สึกว่าหน้าชา ชาไปทั้งตัว คือ มีอาการผิดสังเกตตั้งแต่ออกมาจากห้องผ่าตัดวันแรกๆ แล้ว

พอเรากลับมาที่เมืองไทยเราก็คอยถ่ายรูป ติดต่อส่งข่าวไปให้เขาดูตลอด ว่ามีกระดูกโผล่ตรงนี้นะ ทางโรงพยาบาลก็บอกแค่ว่าไขมันมันยุบตัว ประมาณ 3 เดือนก็หาย แต่พอจริงๆ แล้ว ผ่านไป 1 ปีก็ยังไม่หาย”

แล้วทางโรงพยาบาลได้รับผิดชอบอะไรบ้าง?
“ทางโรงพยาบาลบอกว่าจะรับผิดชอบผ่าตัดให้ฟรี แต่ให้เราออกค่าเดินทางเอง จนสุดท้ายก็ต้องบินกลับไปแก้ใหม่ที่เกาหลี พอบินไปถึงที่โรงพยาบาลคุณหมอที่ทำให้เราครั้งแรกถูกไล่ออกไปแล้ว และมีคุณหมอคนล่าสุดบอกว่าจะแก้ไขให้ใหม่ และให้ทำ CT Scan เพื่อจะทำให้เห็นโครงหน้าเราทุกสัดส่วน

ซึ่งเราถามเขาแล้วว่ามีปัญหาอะไรมั้ย ซึ่งทางหมอไม่บอก แต่เรามองหน้าออก พอถึงเวลาทำจริงๆ เขาก็บอกแค่ว่าจะฉีดไขมันให้ไม่ต้องแก้ไขอะไรมาก ซึ่งเราคิดว่าเราจะทำเป็นครั้งสุดท้าย และจะไม่กลับไปอีก แต่พอทำแล้วและกลับมาเมืองไทย สุดท้ายมันก็ไม่ได้ดีขึ้น”

หลังจากที่บินไปประเทศเกาหลีเพื่อทำศัลยกรรม ทางสามีได้ติดต่อมามั้ย?
“พอกลับมาที่เมืองไทยเขาก็ส่งข้อความมาบอกเลิก ว่าเขาหมดใจ ต้องการหย่า และต้องการมีชีวิตของฉันเอง เราร้องไห้จนเป็นลม เขาบอกไม่ให้เรากลับไปที่นิวซีแลนด์อีก แต่เราก็กลับไป ความรักของเรากว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคได้ ต้องผ่านอะไรเยอะมาก เพราะสมัยก่อนยังไม่มีกฎหมายแต่งงานระหว่างผู้ชายกับผู้ชาย”

อยากฝากอุทาหรณ์เรื่องนี้ไว้ว่าอย่างไรบ้าง?
“มีหลายคนนะคะ ที่เข้ามาต่อว่าเรา มาสมน้ำหน้าเราเป็นพวกเสพติดศัลยกรรม หนูอยากจะขอวิงวอน (พนมมือ) ที่หนูออกมา เพราะต้องการจะเป็นตัวอย่างให้ทุกคน ทั้งผู้หญิงผู้ชายที่รักสวยรักงาม และที่คิดจะทำศัลยกรรม อยากให้หยุดคิดและศึกษาดีๆ เพราะการทำศัลยกรรมที่ต่างประเทศมันไม่ได้ดีหรือสวยงามเหมือนกับที่เราคิด ถ้าไปทำกับเอเจนซี่ก็อยากจะให้ทำสัญญาดีๆ

ที่ผ่านมายอมรับว่าเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายเราต้องนึกถึงครอบครัว คนที่เรารัก นึกถึงแม่ เพราะแม่เคยพูดว่า อยากให้เราดูแลแกยามแก่เฒ่า ไม่อยากจะมาเก็บกระดูกก่อน จากที่เราเคยคิดว่าเราจะทำ ก็ไม่คิดทำอีกเลยค่ะ”.

อดีตดาราตลกคณะมกจ๊ก เจอพิษศัลยกรรมทำหน้าเสียโฉม จนโดนสามีบอกเลิก 17 ม.ค. 2561 17:35 ไทยรัฐ