วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.เมืองชลฯ ทลายซ่อง 'น้องอ้อ' จับ 11 สาวลาวลอบค้าประเวณี - หนีเข้าเมือง

ตม.เมืองชลฯ ทลายซ่อง 'น้องอ้อ' จับ 11 สาวลาวลอบค้าประเวณี - หนีเข้าเมือง

  • Share:

ตม.จว.ชลบุรี ล่อซื้อจับ 11 สาวลาวลักลอบค้าประเวณี ภายในร้าน "น้องอ้อ" ตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมือง มั่วสุม และเตร็ดเตร่ค้าประเวณี ไม่พบข้อมูล เป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์

สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เกี่ยวกับการให้กวดขันจับกุมการค้ามนุษย์ในพื้นที่นั้น พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี จึงให้มีการตรวจสอบสถานบริการสุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และสืบทราบว่าร้าน “น้องอ้อ” ถนนสาย 331 ม.5 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เปิดให้บริการขายเครื่องดื่ม มีต่างด้าวลักลอบทำงานและค้าประเวณี ในราคา 1,200-1,500 บาท จึงได้วางแผนจับกุมโดยวิธีการล่อซื้อ

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 เวลาประมาณ 22.00 น. ตม.จว.ชลบุรีนำโดย พ.ต.ต.ศวัส โชติรณพัส สว.ตม.จว.ชลบุรี จึงให้สายลับเข้าไปล่อซื้อบริการทางเพศ ในสถานที่ดังกล่าว และจับกุมตัว นายวิโรจน์ ธนาวุฒิเมธา อายุ 44 ปี สัญชาติไทย ข้อหาเป็นธุระจัดหาฯ และจับกุมสาวลาว จำนวน 11 คน ข้อหาหลบหนีเข้าเมือง มั่วสุม และเตร็ดเตร่ค้าประเวณี เนื่องจากไม่มีเอกสารใดๆ มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

เบื้องต้นสัมภาษณ์และคัดแยกผู้ถูกจับกุมสัญชาติลาวดังกล่าวพบว่าไม่เป็นผู้เสียหายหรือเหยื่อจากการค้ามนุษย์แต่อย่างใด จากนั้นได้ส่งตัวพร้อมของกลางให้ พงส.สภ.บ้านบึง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้